18/08/2014 | 0

Vớt được thi thể du học sinh bị chết đuối tại biển Nhật Bản

Vớt được thi thể du học sinh bị chết đuối tại biển Nhật Bản

Tin Thông tấn xã Cộng sản Việt Nam cho hay, chiều ngày 17 tháng 8, 2014, máy bay trực thăng của Lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể của người Việt Nam bị chết đuối tại bờ biển thuộc thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản.

Danh tính của nạn nhân được xác định là cô Đỗ Thị Việt Trinh, 21 tuổi, đang trú ngụ tại quận Nishi, thành phố Nagoya. Nguồn tin này nói rằng, vào chiều ngày 15 tháng 8, 2014, cô Trinh đã cùng 6 người bạn Việt Nam đến bơi lội tại bờ biển thuộc thành phố Hamamatsu, không may bị sóng biển cuốn trôi. Bốn người trong số này bơi ra khỏi dòng nước xoáy, may mắn thoát nạn. Một thanh niên trong nhóm tên Nguyễn Bá Tưởng, 23 tuổi, thực tập sinh sống tại quận Iwatsuki thuộc thành phố Saitama bị chết đuối.

Thi thể của anh trôi giạt đến một địa điểm cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 500m, đã được tìm thấy sau đó. Hai người khác bị mất tích là cô Đỗ Thị Việt Trinh và anh Bùi Ngọc Điệp, 22 tuổi, cũng là du học sinh. Đến khoảng 3 giờ chiều ngày 17 tháng 8, lực lượng cứu nạn tìm thấy thi thể của cô Đỗ Thị Việt Trinh. Cuộc truy tìm thi thể của anh Điệp vẫn còn đang tiếp tục.

Theo giới chức thẩm quyền, bờ biển thành phố Hamamatsu là khu vực cấm bơi lội. Trong khi đó, tại vùng bãi biển Vàn Chảy, thuộc huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, cũng đã xảy ra vụ hai du khách bị nước cuốn trôi mất tích khoảng 10 giờ sáng ngày 17 tháng 8.

Tin Thông tấn xã Việt Nam cho hay, lực lượng cứu nạn đã vớt được thi thể của cô Nguyễn Thị Nga, 20 tuổi. Người thứ hai chưa tìm được thi thể là cô Trần Thị Yến, cùng 20 tuổi. Hai nạn nhân này là thành viên của đoàn nhân viên Công ty Samsung Thái Nguyên đến huyện Cô Tô trong một chuyến du lịch trước đó một ngày. (S. Châu)