Đang tải...
19/02/2019 | 1

Vòng đàm phán thương mại mới Mỹ -Trung bắt đầu tại Washington ngày 19 tháng 2

Vòng đàm phán thương mại mới Mỹ -Trung bắt đầu tại Washington ngày 19 tháng 2

Ảnh: Yahoo Finance

Washington, DC – Theo tin từ Reuters, hôm thứ Hai (18 tháng 2), Tòa Bạch Ốc cho biết, vòng đàm phán mới giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng sẽ diễn ra vào thứ Ba tại Washington để giải quyết cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc này.

Các viên chức cho hay, dù không đạt được thỏa thuận nào sau khi vòng đàm phán kết thúc ở Bắc Kinh vào tuần trước, nhưng các cuộc đàm phán đã mang đến sự tiến bộ trong các vấn đề gây tranh cãi giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng.

Tòa Bạch Ốc cho biết trong một tuyên bố, rằng các cuộc đàm phán hướng tới mục đích đạt được những thay đổi cơ cấu cần thiết ở Trung Cộng, trong những vấn đề gây ảnh hưởng đến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng. Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ thảo luận về cam kết của Trung Cộng về việc mua một lượng lớn hàng hóa và dịch vụ từ Hoa Kỳ.

Vào hôm thứ Năm, các cuộc đàm phán cao cấp hơn sẽ bắt đầu và được dẫn dắt bởi Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer. Ông Robert Lighthizer là một người ủng hộ mạnh mẽ việc gây sức ép lên Trung Cộng nhằm chấm dứt các hoạt động mà Hoa Kỳ cho là Trung Cộng ép buộc chuyển giao kỹ thuật, và trộm cắp tài sản trí tuệ của các công ty Hoa Kỳ. Tuy nhiên, phía Trung Cộng luôn phủ nhận việc tham gia vào các hoạt động nêu trên, và xác nhận rằng, Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ tới Washington vào thứ Năm và thứ Sáu để đàm phán.

Tòa Bạch Ốc cũng cho biết rằng, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Cố vấn kinh tế Larry Kudlow, và Cố vấn Thương mại Peter Navarro cũng sẽ tham gia các cuộc đàm phán. (Mộc Miên)

 

Loading...