13/01/2015 | 0

Volkswagen và Ford được trao giải tại Detroit Auto Show 2015

Volkswagen và Ford được trao giải tại Detroit Auto Show 2015

Detroit, Michigan. (Reuters) – Volkswagen Golf là loại xe hơi Đức có nhà máy sản xuất tại Hoa Kỳ, vừa được trai giải thưởng cao nhất tại triển lãm North America International Auto Show, được tổ chức ở Detroit.

Volkswagen Golf được ca tụng là North American Car Of The Year. Giám đốc Điều hành Michael Horn là người nhận giải thưởng hôm thứ Hai, ông nói Volkswagen Golf đại diện cho DNA của nhân loại. Chiếc xe được thiết kế để có một bộ óc thông minh và khôn ngoan nhất mà con người có thể nghĩ ra. Trên thực tế, Volkswagen Golf được bày bán tại thị trường châu Âu từ cuối năm 2013. Tuy nhiên, mãi đến đầu năm 2015, người tiêu thụ Hoa Kỳ mới có cơ hội đặt mua Volkswagen Golf. Ngay lập tức, loại xe mới này trở thành cơn sốt tại thị trường Mỹ sau khi toàn bộ 500 chiếc được khách hàng đặt mua trong thời gian chưa đến 12 tiếng.

Bên cạnh hãng xe Đức, hãng xe Ford của Mỹ cũng được trao giải thưởng cao nhất tại Detroit Auto Show 2015. Chiếc xe Ford F-150 được tặng danh hiệu North American Truck Of The Year. Joe Hinrichs là Giám đốc Ford tại Hoa Kỳ cho biết đặc đểm của F-150 là được lắp đặt nhiều camera bên ngoài để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh 360 độ, giúp tài xế dễ dàng đậu xe cũng như chạy trên các địa hình hiểm trở. Các giải thưởng trên đó ban giám khảo gồm nhiều nhà báo Mỹ và Canada quyết định. (Mai Đức)