15/08/2016 | 0

Vòi tiền 30 triệu, viện trưởng viện kiểm sát huyện chỉ bị chuyển công tác

Vòi tiền 30 triệu, viện trưởng viện kiểm sát huyện chỉ bị chuyển công tác

Ông Trịnh Công Thương (trái)

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai cho báo chí biết chiều ngày 15/8 là đã cách chức ông này. Tuy nhiên, ông Thương không bị đuổi việc thẳng, mà được điều chuyển về làm kiểm sát viên thi hành án dân sự ở Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai.

Sự việc bắt đầu với việc chị Lê Thị Đào (sinh năm 1982, trú tại thị trấn Đắk Đoa) có xích mích với bà Lê Thị Ánh (sinh năm 1969, ngụ cùng địa phương). Chị Đào đã cầm cục đá ném trúng chân bà Ánh gây thương tích.

Bà Ánh liền đưa đơn yêu cầu phải truy tố hình sự. Sau khi nhận được đơn, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đắk Đoa đã truy tố chị Đào theo tội “cố ý gây thương tích”.

Khi phiên tòa sắp được diễn ra, ông Trịnh Công Thương cho gọi chị Đào lên gặp riêng và đề nghị nếu chị Đào chấp nhận đưa 30 triệu ông sẽ bảo đảm không bị xử tù giam. Ông Thương cho biết 15 triệu được dùng để lo cho Viện kiểm sát, 15 triệu còn lại là dùng để chạy chọt lo phía Tòa án.

Để lo cho vụ án trót lọt, ông Thương đã sai thuộc cấp của mình là Nguyễn Thị Quỳnh Nhung liên lạc với bà Ánh để thương lượng, viết giấy bãi nại. Qua nhiều lần liên lạc, bà Ánh đã ghi âm tất cả những cuộc gọi để làm bằng chứng tố cáo.

Phía chị Đào cũng đã ghi âm trong những lần ông Thương gọi cho mình để bàn về chuyện “chạy án”. Tất cả được cung cấp cho cơ quan có trách nhiệm để tố cáo ông Thương.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi như vậy, nhưng ông Thương chỉ bị cách chức Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Đắk Đoa, và chuyển sang làm kiểm sát viên thi hành án dân sự ở viện kiểm sát tỉnh Gia Lai.

Ngọc Quân / SBTN