27/11/2014 | 0

Với thông điệp đoàn kết, TT Obama chúc mừng người dân Hoa Kỳ nhân lễ tạ ơn

Với thông điệp đoàn kết, TT Obama chúc mừng người dân Hoa Kỳ nhân lễ tạ ơn

Washington, DC. (Reuters) – Trong ngày lễ Tạ Ơn, Tổng Thống Barack Obama kêu gọi người dân Hoa Kỳ tập trung vào những lý tưởng định hình Hoa Kỳ.

Trong bài diễn văn hàng tuần, được công bố vào hôm Thứ Năm, ông Obama gọi Lễ Tạ Ơn là ngày lẽ yêu thích nhất của mình bởi vì đây là ngày lễ của riêng Hoa Kỳ. Ông nói mỗi người vận dụng truyền thống, văn hóa và công thức nấu ăn riêng của mình, nhưng tất cả mọi người cùng chia sẻ, đoàn kết bởi lòng biết ơn quốc gia này. Mọi người hoan nghênh sự đóng góp của tất cả những người, bất kể nguồn gốc, màu da hay tín ngưỡng, những người gọi Hoa Kỳ là quê hương và những người làm phong phú thêm cuộc sống trên đất nước này.

Phát biểu trong một tuần bất ổn mang tính sắc tộc sau khi đại bồi thẩm đoàn quyết định không truy tố viên cảnh sát da trắng bắn chết thiếu niên da đen không mang vũ khí, ông Obama kêu gọi người dân Hoa Kỳ ghi nhớ và biết ơn những gì liên kết mọi người lại với nhau. Một ngày trước đó, theo truyền thống của Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Obama đã ân xá cho hai chú gà Tây mang tên Mac và Cheese, tha cho hai con gà tây trên không nằm trong bữa tối Tạ Ơn truyền thống tại Hoa Kỳ. (Nguyên Trân)