27/12/2014 | 0

Vỏ xe an toàn là mối quan tâm hàng đầu của người lái xe

Vỏ xe an toàn là mối quan tâm hàng đầu của người lái xe

Washington, D.C. (CBS) – Mỗi năm có khoảng 11 ngàn vụ tai nạn liên quan đến vỏ xe, làm bị thương khoảng 6,000 người và khiến 200 người thiệt mạng.

Những con số này cảnh báo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia NTSB, và hiện nay họ đang tìm cách tăng cường sự an toàn cho vỏ xe. Năm ngoái, vỏ xe sau bên trái của xe tải của Krystal Cantu bị nổ, khiến chiếc xe trượt ra khỏi một highway ở Texas và lăn nhiều vòng. Nạn nhân 25 tuổi bị mất một cánh tay phải trong tai nạn. Cô nói tai nạn xảy ra quá nhanh nhưng cô biết đó là tiếng nổ của vỏ xe, tiếng nổ lớn đến mức khó tin. Sau đó, loại vỏ xe gây ra tai nạn được thu hồi và không bao giờ được đưa ra ngoài thị trường. Nhãn hiệu này không được ghi danh hợp lệ, hậu quả là người lái xe không nhận được thông điệp cảnh báo.

Earl Weener là một ủy viên của NTSB, cho biết chỉ có 15% hoặc 20% vỏ xe bị thu hồi thực sự được thu hồi. Những người lái xe vẫn tiếp tục sử dụng vỏ xe bị thu hồi vì họ không biết gì về lệnh này. Đó chính là vấn đề của an toàn. Ngoài ra, còn một vấn đề khác là tuổi thọ của vỏ xe. Theo thời gian, chất lượng vỏ xe yếu dần và các đường nứt bắt đầu xuất hiện.

Một số nhà sản xuất xe hơi khuyến cáo cần thay vỏ xe sau 6 năm sử dụng, trong khi các nhà sản xuất vỏ xe thông báo nên thay vỏ xe sau 10 năm. (Mai Đức)