28/06/2019 | 113

Võ Văn Thưởng quyết tâm chống lại “diễn biến hoà bình” ở Việt Nam

Võ Văn Thưởng quyết tâm chống lại “diễn biến hoà bình” ở Việt Nam

Ảnh: Chân Trời Mới

Tin Vietnam.-  Báo Thanh Niên ngày 28 tháng 6 năm 2019 loan tin, tại hội nghị giao ban Công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2019 giữa các tỉnh uỷ, thành uỷ khu vực miền Trung- Tây Nguyên tổ chức ở Quảng Nam, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương CSVN tuyên bố sẽ quyết liệt hơn trong cuộc chiến chống “Diễn biến hoà bình” tại Việt Nam. Ông yêu cầu những người tham gia cũng chủ động, quyết liệt đấu tranh chống “Diễn biến hoà bình” giống như ông.

Tại đây, ông Thưởng yêu cầu các ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố tiếp tục đổi mới trong tổ chức hoạt động, phải thực hiện đấu tranh, phản bác các quan điểm của người bị đảng cộng sản xem là thế lực thù địch. Ngoài ra, ông còn cảnh báo với đại diện các tỉnh rằng, địa bàn miền Trung và Tây nguyên đang còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, nên ban tuyên giáo cần có những hành động phù hợp.

Diễn biến hoà bình được hiểu là một hình thức đấu tranh âm thầm, bất bạo động,  không đổ máu nhưng sẽ dẫn đến việc loại bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản tại một quốc gia độc tài. Trong thời gian gần đây, cuộc biểu tình phản đối Luật dẫn độ ở Hồng Kông diễn ra mạnh mẽ. Nhà cầm quyền CSVN liên tục có những tuyên bố phải đàn áp, chống lại những người đòi tự do, dân chủ ở Việt Nam. Nhà cầm quyền CSVN đang lo sợ trước làn sóng đòi dân chủ của người dân Việt ngày càng gia tăng.

An Nhiên