Vợ tù nhân chính trị Nguyễn Bắc Truyển viết thư ngỏ kêu cứu

Vợ tù nhân chính trị Nguyễn Bắc Truyển viết thư ngỏ kêu cứu

Bà Bùi Thị Kim Phượng, vợ của cựu tù nhân chính trị Nguyễn Bắc Truyển, vừa cho đăng một bức thư ngỏ kêu cứu trên một số diễn đàn mạng.

Bà cho biết, ông Nguyễn Bắc Truyển bị công an CSVN bắt cóc vào ngày 30 tháng 7 vừa qua, khi đang chờ đón bà ở ngoài cổng nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế trên đường Kỳ Đồng ở Sài Gòn. Cho đến nay, bà vẫn chưa được gặp chồng, và không biết ông đang bị chính quyền giam giữ tại nơi nào, và tình trạng sức khỏe ra sao.

Ông Nguyễn Bắc Truyển từng bị nhà cầm quyền cộng sản tuyên án tù 4 năm vì những hoạt động ôn hòa cho dân chủ của Việt Nam. Năm 2010, ông mãn hạn tù trở về và từ đó đến nay, ông làm việc toàn thời gian tại Văn Phòng Công Lý Và Hòa Bình, và là thiện nguyện viên trong chương trình “Tri Ân Thương Phế Binh” do nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức.

Trong bức thư ngỏ kêu cứu, bà Phương xác định chồng bà luôn sống cho lý tưởng và phục vụ xã hội, và không làm bất cứ điều gì vi phạm pháp luật.

Bức thư được viết bằng hai thứ tiếng Việt và Anh, nhắm gửi đến các tổ chức nhân quyền trong nước và hải ngoại, đến chính phủ của các quốc gia yêu chuộng dân chủ và hòa bình.

Bà Phượng xin​ mọi người hãy cùng với bà lên tiếng và vận động nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho ông Nguyễn Bắc Truyển, để ông được trở về với gia đình và có cơ hội tiếp tục phục vụ cho xã hội.

Huy Lam / SBTN