25/03/2022 | 82

Vợ Thẩm Phán Clarence Thomas hối thúc cựu chánh văn phòng Mark Meadows lật ngược kết quả bầu cử 2020

Vợ Thẩm Phán Clarence Thomas hối thúc cựu chánh văn phòng Mark Meadows lật ngược kết quả bầu cử 2020

Bà Virginia Thomas, vợ thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Clarence Thomas, từng nhắn hàng loạt tin để thúc giục ông Mark Meadows, cựu chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc thời tổng thống Trump, theo đuổi nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020.

Tờ Washington Post và CBS News đưa tin hôm thứ Năm, 24 tháng 3 cho biết bà Virginia Thomas, một nhà hoạt động bảo thủ, đã thúc giục ông Meadows lập kế hoạch để duy trì nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump, bằng cách gửi hàng loạt tin nhắn trong những tuần sau cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 năm 2020.

Trong tổng số 29 tin nhắn mà các tờ báo có được, bà Virginia Thomas, đề cập đến bà Sidney Powell, người đại diện cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, đã đệ đơn kiện một số tiểu bang và ủng hộ những cáo buộc gian lận vô căn cứ khi cựu tổng thống tìm cách lật ngược kết quả bầu cử. Tuy nhiên, ủy ban tranh cử của ông Trump trong cuộc họp báo ngày 19 tháng 11 năm 2020, tuyên bố rằng bà Powell không có bằng chứng rằng hệ thống bỏ phiếu điện tử đã gian lận chuyển hàng triệu phiếu bầu cho ông Biden.

Các tin nhắn hiện đã được chuyển giao cho Ủy ban Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng Giêng. Theo Reuters, những tin nhắn này không trực tiếp nhắc đến Thẩm Phán Clarence Thomas hay Tối Cao Pháp Viện. Trước đây gần một tuần, ông Thomas nhập viện ở Washington và hiện chưa rõ về tình trạng sức khỏe của vị thẩm phán.