Võ sĩ Úc gốc Việt Martin Nguyễn thành nhà vô địch 2 hạng cân đầu tiên của One Championship

Võ sĩ Úc gốc Việt Martin Nguyễn thành nhà vô địch 2 hạng cân đầu tiên của One Championship

(Ảnh: Reuters)

Với một cú đấm vòng cung tay phải chấn động khắp đấu trường Mall of Asia ở thủ đô Manila của Philippines, võ sĩ Úc gốc Việt Martin Nguyễn, biệt danh “The Situ-Asian”, hạ đo ván đối thủ là nhà vô địch hạng nhẹ Eduard Folayang, biệt danh “Lở Đất”, vào hôm Thứ Sáu 10 tháng 11.

Đây là trận đấu chính trong sự kiện của liên đoàn võ thuật ONE Championship mang tên “ONE: Các huyền thoại của thế giới”. Với chiến thắng trong hiệp hai này, Martin Nguyễn đi vào lịch sử như là võ sĩ đầu tiên mang hai đai vô địch của ONE Championship, gồm đai vô địch hạng lông của chính anh, và đai vô địch hạng nhẹ vừa đoạt được từ tay Folayang.

Bước vào trận đấu, Folayang vừa được khán giả nhà đến chật khán đài ủng hộ, vừa được đánh giá là có nhiều cơ may chiến thắng vì chiến đấu trong hạng cân của mình trước đối thủ thuộc hạng cân thấp hơn.

Vào hiệp hai, khi bắt gặp Folayang xoay người tung ra một cú đá wushu, Martin Nguyễn ra đòn quyết định là một cú đấm tay mặt vào thẳng hàm đối thủ, khiến võ sĩ người Philippines ngã xuống bất tỉnh ngay lập tức. Trọng tài dừng trận đấu ở 2 phút 20 giây trong hiệp hai.

Trong một hành động chứng tỏ lòng tôn trọng và tinh thần thể thao hiếm thấy, Martin Nguyễn quỳ xuống kiểm tra tình trạng của Folayang đang nằm bất động trên sàn.

Martin Nguyễn nói anh rất mến mộ Folayang và cảm thấy đau lòng khi thấy Folayang ngã xuống như vậy.

Martin Nguyễn đã từng tung bay Cờ Vàng vào ngày 18/08 vừa qua, sau khi hạ đo ván võ sĩ Nga Gafurov tại Mã Lai, để dành chức vô địch One Championship hạng lông.

Huy Lam / SBTN