04/06/2016 | 0

Võ sĩ quyền anh Muhammad Ali qua đời

Võ sĩ quyền anh Muhammad Ali qua đời

Phoenix, Arizona. (Reuters) – Người phát ngôn của gia đình Ali, ông Robert Gunnell cho biết ông Muhammad Ali, võ sĩ quyền Anh huyền thoại, một trong những vận động viên nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất trên hành tinh, đã qua đời vào buổi tối thứ Sáu ở Phoenix, Arizona.

Ông Ali, 74 tuổi, đã vào một bệnh viện Phoenix kể từ thứ Năm do các biến chứng về hô hấp. Ông Gunnell cho biết qua một bản tuyên bố, là sau một thời gian 32 năm chống chọi với bệnh Parkinson, ông Muhammad Ali đã qua đời ở tuổi 74. Tuyên bố viết người võ sĩ 3 lần vô địch hạng nặng thế giới đã qua đời vào buổi tối hôm nay. Tuyên bố cũng nói là gia đình của ông Ali cảm ơn tất cả mọi người về các ý tưởng và những lời cầu nguyện của họ.

Cựu võ sĩ George Foreman, người mà đã bị ông Ali đánh bại vào năm 1974 cho danh hiệu vô địch hạng nặng thế giới, đã viết trên Twitter rằng “một phần của tôi cũng đã mất đi trong ngày hôm nay”. Trong những năm cuối của cuộc đời, ông Ali đã ít xuất hiện trước công chúng.

Ông Ali sinh tại Louisville, Kentucky, vào tháng Giêng năm 1942 và được đặt tên là Cassius Clay. Ông bắt đầu chơi quyền anh vào năm 12 tuổi và vào năm 1964, trở thành nhà vô địch hạng nặng với chiến thắng trước võ sĩ Sonny Liston. Cùng năm đó ông cải đạo theo Hồi giáo và đổi tên của mình. (Lê Hoàng)