20/09/2021 | 51

Võ sĩ Manny Pacquiao sẽ tranh cử Tổng Thống Philippines năm 2022

Võ sĩ Manny Pacquiao sẽ tranh cử Tổng Thống Philippines năm 2022

Tin từ Manila, Philippines – Vào hôm Chủ nhật (19/9), ngôi sao quyền anh Manny Pacquiao cho biết ông sẽ tranh cử Tổng thống Philippines vào năm tới, sau khi chỉ trích tình trạng tham nhũng trong chính phủ và mối quan hệ ấm cúng của Tổng thống Rodrigo Duterte với Trung Cộng.

Ông Pacquiao chấp nhận sự đề cử từ các đồng minh chính trị của ông trong đại hội toàn quốc của phe mà ông lãnh đạo trong đảng PDP-Laban cầm quyền, vài ngày sau khi một phe đối địch đề cử phụ tá lâu năm của ông Duterte, Thượng nghị sĩ Christopher “Bong” Go, làm ứng cử viên tổng thống của họ. Phe đó đề cử ông Duterte làm phó tổng thống, một hành động mà các nhà phê bình gọi là một mưu đồ hài hước của ông Duterte nhằm níu giữ quyền lực.

Ông Go từ chối đề cử, nhưng sự rạn nứt giữa phe Pacquiao và phe Duterte đang ngày càng gia tăng. Phe của ông Pacquiao không bày tỏ sự ủng hộ đối với chiến dịch tranh cử chức phó tổng thống của ông Duterte. Theo hiến pháp, ông Duterte bị cấm tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ hai kéo dài sáu năm.

Là một trong những võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất mọi thời đại và là người đàn ông duy nhất giữ các danh hiệu thế giới ở 8 hạng đấu khác nhau, ông Pacquiao khá im lặng về sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp kéo dài 26 năm của bản thân.

Bất chấp sự nổi tiếng của bản thân, ông Pacquiao vẫn thua kém trong các cuộc thăm dò dư luận liên tục được dẫn đầu bởi con gái của ông Duterte, bà Sara Duterte-Carpio.