Võ sĩ Cung Lê được hủy bỏ lệnh cấm thi đấu

Võ sĩ Cung Lê được hủy bỏ lệnh cấm thi đấu

Trước màn thượng đài tại Macau, Cung Lê có đăng lên trang xã hội Instagram một bức hình với cơ bắp cuồn cuộn. Tỏ ra nghi ngờ, Bisping đã yêu cầu UFC làm xét nghiệm cả máu và nước tiểu trước trận. Kết quả, Cung Lê bị phát hiện dương tính với HGH.

Sau khi lệnh cấm được đưa ra, Cung Lê đã đâm đơn kháng cáo vì cho rằng mình không vi phạm quy định nào của UFC. Việc Cung Lê kháng cáo kết quả kiểm tra doping đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử UFC, một võ sĩ quyết định chống lại những điều luật mang tính “độc quyền” của Ban tổ chức giải võ thuật hấp dẫn nhất hành tinh từ trước tới nay.

Tuy nhiên, tổ chức võ thuật UFC nói quyết định hủy bỏ lệnh cấm thi đấu đối với Cung Lê được đưa ra, sau khi có dấu hiệu một cuộc thử nghiệm chất kích thích đối với võ sĩ 42 tuổi, cựu vô địch hạng trung, có thể đã không chính xác. Điều bị nghi vấn nhiều nhất là cơ sở thử nghiệm mà UFC thuê- Trung Tâm Thử Nghiệm Chức Năng Y Khoa Hong Kong- không phải là cơ sở được chấp thuận và hoạt động theo tiêu chuẩn của Cơ Quan Phòng Chống Dùng Thuốc Kích Thích Thế giới WADA.

Thông báo mới nhất của UFC cho biết: “Sau khi lệnh cấm với Cung Lê được đưa ra, UFC đã nhận được nhiều bằng chứng y học về việc xét nghiệm HGH trong cơ thể của Cung Lê. Sau khi tiến hành các xét nghiệm lại, chúng tôi thấy rằng chưa đủ bằng chứng để buộc tội Cung Lê đã sử dụng chất cấm.”

“Vì điều này, UFC quyết định hủy lệnh cấm thi đấu đối với Cung Lê. Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức mà không cần các thủ tục mang tính pháp lý tiếp theo.”

Tin tức mới có lẽ khiến Cung Lê và các ủng hộ viên của anh vui mừng, nhưng ông bầu Gary Ibarra nói thiệt hại đã xảy ra rồi, danh tiếng của Cung Lê đã bị ảnh hưởng và nay ông không biết điều gì sẽ đến với Cung Lê. (H. Lam)