27/02/2014 | 0

Vợ ông Trương Duy Nhất kêu gọi nhiều người đến dự phiên tòa

Vợ ông Trương Duy Nhất kêu gọi nhiều người đến dự phiên tòa

Việt Nam.
Trong bức thư ngỏ đề ngày 26 tháng 2, bà Cao Thị Xuân Phượng, vợ của nhà báo Trương Duy Nhất kêu gọi đông đảo mọi người đến tham dự phiên tòa xử chồng của bà, sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng ngày 4 tháng 3, 2014 tới đây. Cựu ký giả Trương Duy Nhất của báo Thanh niên đã bị giam gần 10 tháng trong ngục tù Cộng sản Việt Nam vì bị quy tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” tại điều 258 Luật hình sự Cộng sản Việt Nam.
Thư ngỏ còn nói lời cám ơn sự quan tâm và khích lệ tinh thần của bằng hữu gần xa dành cho vợ chồng bà trong cơn hoạn nạn. Bà Xuân Phượng cũng cho hay, chưa hề nhận được bất kỳ thông báo nào của tòa thành phố Đà Nẵng để biết rằng liệu phiên tòa sẽ được xử công khai hay không. Theo bà, theo lẽ thường thì những phiên tòa xử các nhà tranh đấu cần phải mở công khai để tất cả mọi người quan tâm có thể đến dự thính.
Theo RFI, bà Xuân Phượng kêu gọi đông đảo người dân Việt Nam đến theo dõi phiên tòa của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam xử chồng bà, để hỗ trợ tinh thần nhà dân chủ. Cũng theo RFI, bà Xuân Phương khẳng định chồng mình vô tội vì các bài viết của ông trên trang web truongduynhat.vn là cách nhìn và thái độ của một nhà báo đối với những vấn đề của đất nước, thể hiện quyền và nghĩa vụ của một nhà báo, một công dân theo luật pháp. – S. Châu