Vở nhạc kịch Niguma Mantra của nữ ca sĩ trẻ gốc Việt Teresa Mai tại sân khấu Santa Monica

Vở nhạc kịch Niguma   Mantra  của nữ ca sĩ trẻ gốc Việt Teresa Mai tại sân khấu Santa Monica

Chương trình nhạc kịch Niguma Mantra Opera của nữ ca sĩ trẻ gốc Việt Teresa Mai sẽ được vinh dự trình diễn lần đầu tiên tại sân khấu Broad Stage ở Santa Monica, California vào lúc 7 giờ 30 tối ngày Thứ Bảy 05 tháng 11 năm 2016.

Theresa Mai là một ca sĩ trẻ, đã khá quen thuộc với cộng đồng gốc Việt ở California trong vài năm trở lại đây. Cô còn có tên khi dạy Yoga là Sangeeta Kaur.  Cô là ca sĩ opera, là nhạc sĩ về mantra (niệm chú), tu tập theo Phật Giáo Tây Tạng và Kundalini Yoga. Teresa Mai tốt nghiệp âm nhạc ở CSU Long Beach, tốt nghiệp ở học viện âm nhạc The Boston Conservatory of Music.

Niguma Mantra là một vở nhạc kịch dài 75 phút, đầy đột phá theo thể loại OPERA THIỀN, đem rung động kỳ bí trong dòng chảy của nhạc Thiền vào những bài múa đương đại, bài múa yoga, để rồi tạo ngôn ngữ cho những hình ảnh im lặng đầy ảo giác.  Vở nhạc kịch lồng vào những bài yoga cổ kính trong kho tàng hiểu biết ngàn đời của nhân loại, và được gửi gấm qua những bài ca, những điệu múa, cùng những bài “chú” của Lady Niguma một thánh nữ ở thế kỷ 11.  Khán thính giả sẽ đồng hành với Sangeeta Teresa Mai vào một thế giới tâm linh của mỗi cá nhân, đánh thức nguồn năng lực cao cả sẳn hiện hữu trong tâm trí. Từ đó, tác giả hy vọng mọi người sẽ cùng nhau tự khuyến khích sống một cuộc sống vị tha hơn.

Niguma Mantra Opera kể lại sự thức tỉnh hay là sự ‘Ngộ’ của cô Manda qua một hành trình đầy mê hoặc.  Trước đó, cuộc sống, tâm trí, tiềm thức của Manda bị hoàn toàn chìm ngập trong mê muội của xiềng xích vật chất, của những trói buộc không tưởng.  Rồi một hôm, cô quyết định phải tự giải thoát bằng cách sống thật với chính mình hơn.  Cô bước vào một thế giới ảo đầy thần bí.  Ở trên đảo SOSA, cô đã gặp Lady Niguma với những đệ tử tựa như thiên thần.  Và nhờ vào những bài giảng của Lady Niguma, sự thuần khiết đã ngủ sâu trong tâm thức của Manda được vực dậy.  Cô cảm biết được quyền uy của sức mạnh phát tiết từ sự trong sáng của chính mình.  Để rồi, cô ta NGỘ được rằng tất cả chỉ là Một.  Ngã và Phi ngã cũng chỉ là một mà thôi …

Những nhạc phẩm trong CD NIGUMA của Sangeeta Teresa Mai, vừa đoạt giải thưởng Nhạc Hòa Bình cho Thế Giới vào tháng 08, 2016 (Global Peace Song Award). Vở nhạc kịch còn thêm vào ý tưởng của một nhóm người đầy sáng tạo trong nghệ thuật đương đại ở Hollywood, cùng những nghệ sỹ, diễn viên múa, nhạc sỹ đầy tài năng. Niguma Mantra Opera hứa hẹn sẽ thiết tha, đầy rẫy chất Thiền với tâm vọng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.  Sẽ có một diễn viên múa với nhiều giải thưởng tên là Summer, 13 tuổi trong vai tiêu biểu cho tâm hồn thuần khiết của Manda, cũng là một cô bé gốc Việt.

Vé có thể đặt mua ở trang web:  https://tickets.brightstareven ts.com/event/niguma

Cung Mi / SBTN