18/02/2017 | 0

Vở nhạc kịch ‘Miss Saigon’ trở lại sân khấu Broadway

Vở nhạc kịch ‘Miss Saigon’ trở lại sân khấu Broadway

New York, New York. (Reuters) – Vở nhạc kịch Miss Saigon sẽ trở lại sân khấu ở Broadway Theatre của New York sau 2 năm biểu diễn tại London.

Vở ca nhạc kịch lâu dài, vốn ra mắt vào năm 1991 và đã được trình diễn trong gần một thập kỷ, được viết phỏng theo vở opera Madame Butterfly của Giacomo Puccini.

Ðây là một câu chuyện cảm động xoay quanh cuộc tình đau khổ giữa một cô gái người Việt bị bỏ rơi bởi chàng trai người yêu phương Tây. Lấy bối cảnh là Sài Gòn trong thập niên 1970 trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam, và hai nhân vật chính là cô gái quán bar Sài Gòn và một anh lính người Mỹ.

Nhân vật cô Kim trong vở “Miss Saigon” do Eva Noblezada, một diễn viên đến từ Bắc Carolina, thủ diễn. Noblezada cho biết nhân vật Kim là một người phụ nữ dũng cảm tranh đấu cho tình yêu và trong niềm hy vọng.

Trong khi đó, nam diễn viên Mỹ gốc Philippines Jon Jon Brione thủ vai người lính Mỹ, nói rằng chủ đề trong vở kịch về chiến tranh vẫn còn là một chủ đề mà nhiều người quan tâm tới hiện thời.

Những buổi xem trước cho Miss Saigon được bắt đầu vào ngày 1 tháng 3 với đêm mở màn chính thức vào ngày 23 tháng 3 và sẽ được trình diễn qua tới ngày 15 tháng 1, 2018. (Thuý Vi)