Đang tải...

Vở nhạc kịch “địa ngục có thật” sắp trình diễn trên sân khấu Âu Châu

Vở nhạc kịch “địa ngục có thật” sắp trình diễn trên sân khấu Âu Châu

Địa Ngục Có Thật là tên của vở nhạc kịch do nghệ sĩ dương cầm Hồng Ân biên soạn và là người châu Á đầu tiên đoạt giải đạo diễn sáng tạo tại cuộc thi quốc tế HUGO tại Áo. HUGO là cuộc thi quốc tế dành cho sinh viên các Đai học Nghệ thuật châu Âu nhằm tìm ra những đạo diễn sáng tạo về nghệ thuật được tổ chức tại nơi mệnh danh là trung tâm văn hóa Âu châu.

Nguyễn Quang Hồng Ân, 20 tuổi, hiện là sinh viên Cao học tại Đại học Âm nhạc Nuremberg, Đức, cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất, đã được công nhận là đao diễn sáng tạo và dự án của Hồng Ân đạt giải nhì trong cuộc thi quốc tế này.  Địa Ngục Có Thật trích từ tác phẩm Chiến tranh & Hòa bình Việt Nam của nhà văn Nguyễn Quang Hồng Nhân, thân phụ Hồng Ân. Nhạc kịch Địa ngục dựa trên nội dung Sách Sáng Thế Ký được viết lại dưới bàn tay thống trị của quỷ Satan, nhà tù Xuân Phước còn gọi là Thung lũng tử thần được chọn làm điển hình, mọi sự diễn lại về cuộc sống của các tù nhân lương tâm thụ án tại đây. Đặc biệt là bài nhạc mang tính chất rất mạnh mẽ tạo nên ấn tượng đến khán giả là bài Ephata, do Hồng Ân sáng tác, và cũng là bài mở đầu cho buổi concert.

Vở nhạc kịch của Hồng Ân sẽ lần lượt trình diễn trên khắp nước Đức và Âu châu trong những ngày sắp tới.  Mọi liên lạc để giúp đỡ, hỗ trợ, hợp tác… xin gởi về địa chỉ email: anhong29139@gmail.com

Loading...