18/01/2017 | 1

Vợ nghi can tấn công nightclub Orlando bị truy tố

Vợ nghi can tấn công nightclub Orlando bị truy tố

Orlando, Florida. (CBS) – Vợ góa của nghi can tấn công một nightclub ở Orlando-Florida, đối mặt với một thẩm phán liên bang vào sáng nay.

Noor Salman bị buộc tội cung cấp ủng hộ cho một tổ chức khủng bố và ngăn cản hoạt động của công lý. Nhóm công tố viên tin rằng Noor giúp chồng thực hiện cuộc tấn công chết người vào tháng 6 năm ngoái. L

âu nay văn phòng cảnh sát vẫn nghi ngờ rằng Noor đóng một vai trò khá quan trọng trong cuộc thảm sát, được cho là tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ. Họ nói rằng Noor cùng chồng đi mua súng ống đạn dược, và đích thân cô chở chồng tới nightclub Pulse để chồng thực hiện cuộc tấn công.

Nhà chức trách cho biết Noor bị nhân viên FBI thẩm vấn rất nhiều lần, thậm chí còn được đưa đi thử nghiệm xem cô có nói dối không. Nguồn tin cho biết Noor cùng chồng thực hiện một chuyến đi tới Disney World, mà các nhà điều tra tin rằng đó sẽ là mục tiêu tấn công tiếp theo của họ.

Khoảng 2 giờ trước khi Omar Mateen ra tay thực hiện vụ thảm sát, Noor nhắn tin cho chồng và hỏi chồng đang ở đâu. Omar Mateen trả lời bằng một câu hỏi, rằng Noor có muốn xem cảnh sắp xảy ra không. Nhưng Noor trả lời không.

Tháng 11 năm ngoái, Noor nói với New York Times rằng cô không biết công việc của chồng. Tuy nhiên thẩm phán liên bang cho rằng Noor biết chồng cô làm gì nhưng không ngăn cản, vậy Noor cũng là đồng lõa. (Mai Đức)