Vợ luật sư Nguyễn Văn Đài đến Little Saigon, sẽ gặp cộng đồng vào ngày 16/04

Vợ luật sư Nguyễn Văn Đài đến Little Saigon, sẽ gặp cộng đồng vào ngày 16/04

Chị Vũ Minh Khánh vừa đặt chân đến sân bay Los Angeles vào hôm qua 14/04.

Hôm qua ngày 14/06/2016, chị Vũ Minh Khánh đã đáp máy bay đến Los Angeles trong một chuyến đi vận động cho sự tự do của chồng là Luật sư Nguyễn Văn Đài, một nhà hoạt động dân chủ hiện đang bị nhà cầm quyền CSVN giam cầm.

Vào sáng hôm nay chị Khánh cũng đã viếng thăm đài truyền hình SBTN và đã có cuộc phỏng vấn trong chương trình SBTN Morning với Đỗ Dzũng & Mai Phi Long cũng như trong chương trình Nhân Quyền Cho Việt Nam với Tường Thắng.

Theo tin nhận được, chị Khánh sẽ có một cuộc gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tị nạn tại vùng Nam Cali vào lúc 12:00 trưa Thứ Bảy 16/04/2016 tại hội trường Việt Báo.

Đây là lần thứ hai chị Khánh sang Mỹ. Mục tiêu của chuyến đi nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng quốc tế để buộc chính quyền CSVN chấm dứt tình trạng biệt giam đối với LS Đài như mấy tháng nay.

Từ ngày bị bắt lần thứ hai vào 16 tháng 12 năm 2015 đến nay, luật sư Đài đã bị biệt giam tại nhà tù B14, Thanh Trì, Hà Nội. Gia đình chỉ có thể gửi đồ ăn chứ không được gặp mặt, không được biết tình hình sức khỏe của luật sư Đài ra sao.

Chị Khánh cho biết có liên lạc với Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội để nhờ can thiệp cho luật sư Đài. Sau đó, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam – ông Ted Osius – có mời chị đến tư gia ông tại Hà Nội để thăm hỏi.

Ông Đại Sứ đã ký tặng một cuốn Kinh Thánh, nhờ chị Khánh đem vào nhà tù để gửi cho LS Đài, nhưng công an nhà tù đã từ chối nhận cuốn Kinh Thánh.

Cuộc gặp mặt vào Thứ Bảy 16/04 là do 2 tổ chức Cộng Đồng Việt Nam vùng Nam California và nhóm Họp Mặt Dân Chủ cùng tổ chức, với mục đích để chị Vũ Minh Khánh có dịp trực tiếp gặp Cộng Đồng, để kêu gọi cộng đồng người Việt khắp nơi cùng hỗ trợ cho cuộc vận động trả tự do cho Luật Sư Nguyễn Văn Đài.

Được biết, sau Hoa Kỳ, chị Vũ Minh Khánh sẽ còn sang Úc Châu và Âu Châu để tiếp tục cuộc vận động cho chồng.

Đoàn Hưng / SBTN