Đang tải...

Vở kịch Vietgone kể về câu chuyện tình yêu của ba mẹ

Vở kịch Vietgone kể về câu chuyện tình yêu của ba mẹ

Qui Nguyễn - Ảnh: Mark Dawson

Theo Houston Press đưa tin, nhà viết kịch gốc Việt Qui Nguyễn luôn muốn viết lên một câu chuyện tình yêu của ba mẹ anh là hai người tị nạn đến Hoa Kỳ sau khi miền Nam bị cưỡng chiếm. Sắp tới, vở kịch của anh Qui Nguyễn mang tên Vietgone sẽ được trình diễn tại nhà hát Alley Theatre.

Vở kịch hài hước lãng mạn này được dựa trên cuộc sống của ba mẹ anh, và bắt đầu vào năm 1975 khi họ đến một trung tâm tái định cư ở Arkansas. Tuy nhiên, vở kịch cũng có một vài phân cảnh gợi đến vấn đề tình dục, và đó là lý do tại sao vở kịch chỉ dành cho những khán giả ít nhất trên 14 tuổi.

Anh Qui Nguyễn cho biết rằng các bộ phim phim truyền hình với chủ đề về Việt Nam đều không phải do những nhà văn người Mỹ gốc Á thực hiện, mà chúng thường là qua ống kính của một nhà văn, đạo diễn hoặc người lính Hoa Kỳ da trắng. Anh nhớ đã từng thấy các nhân vật Việt Nam trong các bộ phim và trên TV, nhưng “họ luôn là nhân vật phụ hoặc một kẻ xấu, không bao giờ là nhân vật chính”.

Nhà viết kịch Qui Nguyễn học chuyên ngành diễn xuất tại đại học Louisiana Tech, nhưng phát hiện anh không có năng khiếu diễn xuất. May mắn thay, người đạo diễn cho những cảnh chiến đấu tại chương trình của trường đại học nhận ra nền tảng võ thuật của anh và bắt đầu làm việc với anh. Sau đó, anh Qui Nguyễn dọn đến thành phố New York, kiếm tiền bằng cách dạy đánh nhau trên sân khấu và võ thuật. Đồng thời, sáng lập Công ty Nhà hát Vampire Cowboys từng giành giải thưởng Obie.

Vở kịch Vietgone được trình diễn tại những thành phố lớn trên khắp Hoa Kỳ. Vở kịch này thu hút một cách mạnh mẽ những khán giả người Mỹ gốc Á, mọi người thuộc mọi dân tộc từng chiến đấu tại Việt Nam hoặc có người thân chiến đấu trong chiến tranh và những người Hoa Kỳ lớn tuổi. (BBT)

Loading...