23/04/2018 | 7

Vở kịch “Harry Potter Và Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa” chính thức ra mắt sân khấu Broadway

Vở kịch “Harry Potter Và Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa” chính thức ra mắt sân khấu Broadway

Sau lần ra mắt thành công tại rạp hát West End ở London, vở kịch “Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa” đã chính thức ra mắt tại sân khấu Broadway ở New York vào Chủ nhật 22 tháng 4.

Vở kịch được dàn dựng dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của nữ văn sĩ nổi tiếng người Anh J.K.Rowling, kể về cuộc sống trưởng thành của cậu bé phù thủy Harry Potter, sau khi trở thành người cha của ba đứa con. Nhà biên kịch Jack Thorne viết kịch bản dựa theo câu chuyện gốc của tác giả Rowling, nhưng vở kịch của ông lại tập trung nhiều vào cuộc đời của Harry Potter sau 19 năm và những đứa con của anh.

Truyện “Đứa trẻ bị nguyền rủa” (Cursed Child) từng trở thành cuốn sách bán chạy nhất, với hơn 3 triệu bản được bán ra tại Hoa Kỳ trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt. Tuy nhiên, nữ văn sĩ Rowling cho rằng mặc dù khán giả đã đọc kịch bản “Đứa trẻ bị nguyền rủa”, vở kịch vẫn sẽ đem đến những bất ngờ và cảm nhận khác biệt cho người xem.

Nghệ sĩ Poppy Miller, người vào vai Ginny Potter chia sẻ rằng vở kịch mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về cái thiện và cái ác, cũng như mang đến những bài học ý nghĩa về những điều quan trọng trong cuộc sống như tình yêu, giới tính, chính trị, mối quan hệ gia đình và sự tha thứ.

Trong buổi khai mạc thảm đỏ của vợ kịch, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và hâm mộ Harry Potter lâu năm như ngôi sao đa tài Whoopi Goldberg, tài tử Sarah Hyland và nữ tài tử gạo cội của Hollywood Glenn Close cũng tới tham dự sự kiện. (Mai Đức)