05/08/2021 | 15

Vở kịch Broadway đầu tiên trình diễn tại New York sau khi lệnh đóng cửa do đại dịch kết thúc

Vở kịch Broadway đầu tiên trình diễn tại New York sau khi lệnh đóng cửa do đại dịch kết thúc

Tin từ New York – Vở kịch Broadway đầu tiên kể từ khi đại dịch coronavirus đóng cửa các nhà hát ở Thành phố New York vào năm 2020, đã khởi chiếu vào thứ Tư (ngày 4 tháng 8), với khán giả được yêu cầu phải đeo khẩu trang và chích ngừa. Vé xem vở diễn “Pass Over,” một phiên bản mới của “Waiting for Godot,” đã được bán hết tại August Wilson Theatre ở Manhattan. Vở kịch, do Antoinette Chinonye Nwandu biên soạn, là câu chuyện về hai thanh niên da đen đứng hàng giờ ở một góc phố cầu nguyện rằng một phép màu sẽ đến với họ.

Theo quy định được các nhà hát Broadway công bố vào tuần trước, khán giả, tài tử, nhân viên sân khấu và nhân viên nhà hát phải được tiêm phòng đầy đủ và đeo khẩu trang cho các buổi biểu diễn, với sức chứa 100%. Đạo diễn Danya Taymor đã bày tỏ sự xúc động khi thấy các nhân viên và tài tử xuất hiện tại nhà hát. Bên cạnh đó, ông Taymor cho biết dàn tài tử và đoàn làm phim “Pass Over” đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn.

Hầu hết các vở kịch Broadway, bao gồm các vở nhạc kịch lớn như “Hamilton,” “The Lion King” và “Wicked, “sẽ mở cửa trở lại vào tháng 9 sau khi đóng cửa kể từ tháng 3 năm 2020 khi đại dịch lần đầu tiên tấn công New York. Chương trình biểu diễn của ca sĩ nhạc rock Bruce Springsteen mang tên “Springsteen on Broadway” đã công chiếu vào tháng 6 với số lượng giới hạn người xem giới hạn. Sau buổi diễn “Pass Over” sẽ là một bữa tiệc đường phố miễn phí bên ngoài nhà hát.

 

TAGS: broadway