23/10/2017 | 0

Vợ góa tử sĩ La David Johnson: cuộc gọi của tổng thống Trump làm cô tổn thương và tức giận

Vợ góa tử sĩ La David Johnson: cuộc gọi của tổng thống Trump làm cô tổn thương và tức giận

Hollywood, Florida. (CBS) – Vợ góa của Trung Sĩ Lục Quân La David Johnson cho biết tuyên bố của Dân Biểu Dân Chủ Fredericka Wilson về cuộc gọi của Tổng Thống Trump với cô là sự thật, “không có gì bịa đặt”.

Trong buổi phỏng vấn chương trình “Good Morning America” của NBC được phát sóng sáng 23/10, cô Myeshia là vợ góa của Trung Sĩ Johnson, cho biết cô rất tổn thương và tức giận, sau khi nhận được cuộc gọi điện thoại của Tổng Thống Trump.

Cô Myeshia chỉ trích tổng thống không nhớ nổi tên chồng cô, và điều đó khiến cô bị tổn thương nhiều nhất. Cô miêu tả giọng nói lúng túng của tổng thống Trump khi cố gắng nhớ tới tên chồng cô, mặc dù cô tin chắc rằng tất cả hồ sơ hoặc thông tin về chồng cô đang đặt trước mặt tổng thống.

Cô nói cuộc điện đàm của tổng thống là nguyên nhân khiến cô khóc còn nhiều hơn.

Sau khi chương trình “Good Morning America” của NBC được phát sóng, Tổng Thống Trump gởi đi một tin nhắn bác bỏ cáo buộc của cô Myeshia Johnson, khi cho rằng tuyên bố của Dân Biểu Dân Chủ Fredericka Wilson là đúng sự thật, và những gì bà Wilson trích dẫn hoàn toàn đúng 100%.

Theo bà Wilson, bà nghe được cú điện thoại mà Tổng Thống  Trump gọi chia buồn với cô Myeshia Johnson. Bà Willson trích lời tổng thống nói: “…chồng cô Myeshia biết rõ điều gì sẽ xảy ra sau khi anh ấy ghi danh nhập ngũ…”.

Tang lễ Trung Sĩ Johnson được thực hiện ở Cooper City, Florida vào hôm Thứ Bảy 21/10. Ông bị giết chết ngày 4 tháng 10, khi toán tuần tra của quân đội Hoa Kỳ bị phục kích ở gần biên giới Niger và Mali.

Quốc Hội Hoa Kỳ đang yêu cầu thêm thông tin về cuộc phục kích này. (Mai Đức)