07/02/2019 | 0

Vỡ đường ống dẫn gas gây hỏa hoạn nghiêm trọng tại San Francisco

Vỡ đường ống dẫn gas gây hỏa hoạn nghiêm trọng tại San Francisco

Ảnh: CBS

San Francisco, California – Theo tin từ đài CBS San Francisco, vào chiều thứ Tư (6 tháng 2), một vụ nổ đường ống dẫn gas đã làm rung chuyển khu dân cư San Francisco, thiêu rụi 5 tòa nhà trước khi lực lượng cứu hỏa lấp lỗ dẫn khí.

Công ty Điện lực và Gas PG&E và Sở Cứu hỏa San Francisco cho biết, khoảng 2 giờ 30 phút sau khi xảy ra vụ nổ, lính cứu hỏa đã khóa đường dẫn khí gas vốn đang tiếp sức cho ngọn lửa cao 30 feet. May mắn là không có ai thiệt mạng trong vụ nổ.

Theo đài CBS, sự việc xảy ra ở khu dân cư Jordan Park. Một tòa nhà hai tầng bao gồm nhà hàng nổi tiếng Hong Kong Lounge II, và các căn nhà ở tầng hai bị phá hủy. Sở Cứu hỏa cho biết, cảnh sát và lính cứu hỏa đã di tản người dân.

Theo lời kể của nhân chứng John Anglin, ông nhìn thấy khí gas tại nơi làm việc, và năm giây sau đó ngọn lửa bùng lên đến 20-30 feet. Trưởng phòng Sở Cứu hỏa San Francisco, bà Joanne Hayes-White cho biết, các công nhân và một nhà thầu đang lắp đặt một tuyến dây cáp, thì máy xúc đất làm vỡ đường ống dẫn khí gas. Ngọn lửa thiêu rụi máy xúc, và lan nhanh sang nhà hàng gần đó. Năm nhân viên nhà hàng được thông báo mất tích trước đó đã được tìm thấy. Sự việc khiến gần 300 người không có gas để sử dụng, và 235 người khác bị mất điện.

Công ty PG&E cho biết nguồn điện đã được khôi phục trước 10 giờ 15’ tối, nhưng công ty này không chắc khi nào dịch vụ gas sẽ hoạt động trở lại. Chính quyền đã dựng trại trú ẩn gần một nhà thờ dành cho những người buộc phải di tản. (Mộc Miên)