04/06/2016 | 0

Vô địch quyền anh Manny Pacquiao gửi phân ưu về sự ra đi của Muhammad Ali

Vô địch quyền anh Manny Pacquiao gửi phân ưu về sự ra đi của Muhammad Ali

Santos City, Philippines. (Reuters) – Biểu tượng quyền Anh Philippines Manny Pacquiao cho biết huyền thoại Muhammad Ali sẽ luôn được nhớ mãi, sau khi nhà vô địch người Mỹ qua đời ở tuổi 74.

Tại buổi họp báo ở Santos City chiều nay, cựu vô địch thế giới Pacquiao gởi lởi chia buồn tới gia đình và bạn hữu của ông Ali. Sự nghiệp quyền anh của ông Ali sẽ luôn được người hâm mộ nhớ mãi. Cá nhân ông Pacquiao cũng không bao giờ quên những điều tốt đẹp và sự giúp đỡ mà ông Ali từng làm vì mọi người.

Huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali qua đời hôm thứ Sáu, thọ 74 tuổi. Ông mất đi sau một thời gian dài chịu đựng hội chứng Parkinson, khiến ông không còn khả năng nói chuyện. Căn bệnh làm cho huyền thoại của một thời trở thành một tù nhân, bị giam giữ bên trong thân thể của ông.

Tên thật của cựu vô địch quyền Anh là Cassius Marcellus Clay. Ông sinh ngày 17 tháng Giêng năm 1942.

Trong 21 năm thi đấu nhà nghề, ông xuất hiện trên võ đài 61 lần, với 56 trận thắng, trong đó có 36 trận hạ knock-out đối thủ. Thành tích của ông gồm 3 lần đoạt danh hiệu vô địch thế giới hạng nặng, và 1 lần đoạt huy chương vàng Thế Vận Hội.

Sau khi giải nghệ, Muhammad Ali hoạt động xã hội, trở thành tiếng nói đấu tranh cho dân quyền của người Mỹ gốc châu Phi. (Mai Đức)