16/01/2015 | 0

Vô địch boxing tuổi teen thi đấu cho đội Mỹ ở Nga

Vô địch boxing tuổi teen thi đấu cho đội Mỹ ở Nga

Stockton, California. (CBS) – Gabriel Flores bắt đầu tập boxing từ lúc mới 7 tuổi. Lúc đó, sân tập của cậu ở bên ngoài nhà để xe.

Gabriel nói khi cậu 4 hoặc 5 tuổi, cậu hay đứng quan sát anh trai tập luyện bên trong nhà để xe. Cậu mê môn thể thao này từ lúc đó và xin ông nội cho phép cậu tập luyện. Lên 11 tuổi, Gabriel bắt đầu cho thấy tài năng thực sự của một tay đấm nhỏ tuổi, với danh hiệu vô địch ở lứa tuổi thiếu nhi và được Stockton Monuments tài trợ để học nghề. Gabriel đoạt 7 danh hiệu vô địch quốc gia trước khi bước vào trường trung học. Cậu nói bản thân là một võ sĩ chân chính, thích sử dụng những cú đấm mạnh mẽ để chứng tỏ khả năng thực sự, nhưng nếu cần phải thay đổi phong cách để chiến thắng trận đấu, cậu sẵn sàng làm điều đó.

Cha cậu Gabriel Flores Senior là huấn luyện của cậu nhưng bản thân ông không phải là một võ sĩ boxing. Ông theo học lớp huấn luyện viên boxing để giữ cho con trai luôn an toàn trên võ đài. Ông tâm sự hồi nhỏ cũng quậy nên giờ đây không muốn con trai bắt chước. Ông muốn dẫn dắt con trai đi vào con đường đúng đắn. Sau đó, ông mở phòng huấn luyện ở San Jose, Sacramento và Stockton để theo dõi từng bước sự nghiệp của con trai.

Tuần trước, Gabriel giành chiến thắng giải USA Boxing Youth Open ở Nevada. Tháng 9 tới, cậu sẽ có mặt trong đội tuyển Hoa Kỳ đi thi đấu ở Nga. (Mai Đức)