09/12/2015 | 1

Vợ cựu chiến binh Hoa Kỳ tại Việt Nam góp tiền xây đài tưởng niệm ở Utah

Vợ cựu chiến binh Hoa Kỳ tại Việt Nam góp tiền xây đài tưởng niệm ở Utah

D.A.R hôm 8/12 đã chuyển chi phiếu 500 Mỹ kim, góp phần để tài trợ cho việc xây dựng đài tưởng niệm cựu chiến binh Việt Nam trước cửa hàng Zion Harley-Davidson ở Washington, Utah.

Sáng kiến xây dựng đài tưởng niệm này thoạt đầu là của bà Judith Cooley. Bà Cooley nói rằng sau khi chồng của bà, một cựu chiến binh Việt Nam qua đời, bà vẫn mong muốn xây dựng đài tưởng niệm ở quận Washington, để vinh danh cựu chiến binh Hoa Kỳ tại Việt Nam, và tỏ lòng biết ơn những người đã phục vụ quân đội. Theo bà, đó cũng là cách thể hiện sự chào đón những người con của tổ quốc Hoa Kỳ trở về lại quê hương.

Judith Cooley nói rằng bà đã có ngân quỹ để chi phí cho việc xây dựng đài tưởng niệm, nhưng họ vẫn còn cần thêm nữa để hoàn thành. Tổng chi phí xây dựng đài tưởng niệm khoảng 20,000 Mỹ kim. Bà Judith Cooley nói vẫn còn thiếu một nửa số tiền này. Đài Tưởng niệm Cựu chiến binh Hoa Kỳ tại Việt Nam được làm bằng đá, có một bài thơ ở dưới, mang nội dung vinh danh các cựu chiến binh, bên cạnh bia đá có khắc tên của họ. Tất cả những người đã phục vụ tại Việt Nam, đang sinh sống hoặc xuất thân từ quận Washington đều được khắc tên trên bia của đài tưởng niệm. Hy vọng hoàn thành vào ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong năm tới.

Song Châu / SBTN