30/05/2020 | 3

Vợ của viên cảnh sát bị cáo buộc giết George Floyd đã đệ đơn ly hôn

Vợ của viên cảnh sát bị cáo buộc giết George Floyd đã đệ đơn ly hôn

Ảnh: TMZ

Thông qua luật sư, vợ của Derek Chauvin, cựu cảnh sát thành phố Minneapolis bị buộc tội giết người trong cái chết của George Floyd, hiện đang đệ đơn ly hôn.

Vào hôm thứ Sáu (29 tháng 05), cựu cảnh sát viên Chauvin bị bắt và bị buộc tội giết người cấp độ ba và ngộ sát trong cái chết của ông Floyd. Theo biện lý Michael Freeman ở quận Hennepin, dự kiến sẽ có thêm người bị bắt giữ và buộc tội.

Đoạn video Chauvin ghìm ông Floyd xuống đất, dùng đầu gối đè lên cổ ông Floyd đã gây ra các cuộc biểu tình trên khắp Hoa Kỳ trong tuần này, sau khi nạn nhân qua đời vào hôm thứ Hai (25 tháng 05). Nhiều cuộc biểu tình đã trở nên hỗn loạn và bạo lực ở các thành phố như Minneapolis, New York, Atlanta và một số nơi khác.

Các công tố viên ở quận Hennepin, tiểu bang Minnesota, cho hay bằng chứng chỉ ra rằng ông Chauvin đã quỳ lên cổ ông Floyd tổng cộng 8 phút 46 giây, trong đó có 2 phút 53 giây ông Floyd không còn phản ứng.

Theo đơn khiếu nại, cảnh sát được gọi đến sau khi ông Floyd bị cáo buộc sử dụng tờ 20 Mỹ kim giả để mua hàng tại tiệm Cup Foods. (BBT)