Vợ ông Micheal Nguyễn được mời đến Quốc hội để nghe thông điệp liên bang

Vợ ông Micheal Nguyễn được mời đến Quốc hội để nghe thông điệp liên bang

Bà Helen Nguyễn - Ảnh: pasadenasta

Theo tin từ đài PSN, bà Helen Nguyễn, vợ ông Michael Phương Minh Nguyễn, người đang bị giam giữ tại Việt Nam, đã được dân biểu Dân Chủ Katie Porter mời đến Quốc hội Hoa Kỳ để nghe thông điệp liên bang của Tổng thống Donald Trump vào ngày thứ Ba (5 tháng 2) tại Washington, D.C. Tại đây, bà Helen và bà Porter hy vọng sự xuất hiện của bà Helen sẽ khiến người dân biết về hoàn cảnh của chồng bà.

Vào thứ Bảy, bà Porter cho biết Hoa Kỳ đang gửi một thông điệp đến Việt Nam, với hy vọng rằng khi công dân Hoa Kỳ ở ngoại quốc, họ sẽ được đối xử phù hợp theo quyền con người và quyền tự do dân chủ.

Ông Michael Nguyễn, 55 tuổi, còn được gọi là Michael Phương Minh Nguyễn, đã bị giam giữ tại Việt Nam vào tháng 7 năm ngoái. Ông bị buộc tội âm mưu chống lại chính quyền nhưng không có cáo buộc chính thức nào được đưa ra để chống lại ông.

Theo gia đình của ông cho biết, chuyến đi của ông đơn thuần chỉ là để thăm gia đình, bạn bè, và du lịch đất nước chứ không hề tham gia vào bất kỳ hoạt động chống chính quyền nào. Ông Mark Roberts, anh rể của ông Michael Nguyễn cho biết kể từ ngày ông bị bắt, hơn 20 thành viên Quốc hội đã ký nhiều lá thư yêu cầu nhà cầm quyền CSVN thả ông. Bên cạnh đó, gia đình ông Michael Nguyễn không được phép đến Việt Nam để thăm ông, mà chỉ có thể gửi các gói quà thông qua đại diện của Tòa lãnh sự Hoa Kỳ. Người đại diện nói trên chỉ được đến thăm ông Michael Nguyễn mỗi tháng 1 lần. (BBT)