08/10/2019 | 0

Vợ của nhà ngoại giao Hoa Kỳ rời khỏi Anh Quốc giữa cuộc điều tra tai nạn giao thông nghiêm trọng

Vợ của nhà ngoại giao Hoa Kỳ rời khỏi Anh Quốc giữa cuộc điều tra tai nạn giao thông nghiêm trọng

Ảnh: REUTERS/Hannah McKay

Vợ của một nhà ngoại giao Hoa Kỳ ở Anh Quốc đã rời khỏi nước Anh sau khi trở thành nghi can trong vụ tai nạn giao thông khiến một thiếu niên thiệt mạng. ABC News cho biết vụ tai nạn nghiêm trọng này xảy ra trên một con đường ở làng Croughton, Anh Quốc, vào đêm 27/8, khi một chiếc Volvo XC90 màu đen va chạm trực diện với một chiếc xe máy Kawasaki màu đen đi ngược chiều.

Theo thông cáo báo chí từ Cảnh sát Northamptonshire, người lái xe máy, anh Harry Dunn, 19 tuổi, được đưa đến một bệnh viện ở thành phố Oxford, nơi anh thiệt mạng không lâu sau đó. Hiện trường vụ tai nạn nằm cách phi trường Không Quân Hoàng Gia Croughton chưa đầy một dặm. Nơi đây thường được gọi là RAF Croughton, một trạm quân sự của Anh Quốc, nơi tọa lạc của một căn cứ thu thập thông tin tình báo do Không quân Hoa Kỳ điều hành. Cuối tuần qua, cảnh sát Sarah Johnson của quận Northamptonshire tiết lộ rằng một phụ nữ 42 tuổi người Hoa Kỳ đang “bị xem như một nghi can” trong cuộc điều tra đã rời khỏi Anh Quốc sau khi thông báo với các nhà điều tra rằng bà không có kế hoạch bỏ trốn. Cảnh sát dự định sẽ bắt giữ và chính thức phỏng vấn người phụ nữ chưa được chính thức nêu tên này. Theo Thủ tướng Boris Johnson, cảnh sát Northamptonshire cũng “hợp tác chặt chẽ” với Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của Anh Quốc “trong nỗ lực đưa ra giải pháp liên quan đến vấn đề này”. Trong khi đưa ra “lời chia buồn” đối với gia đình của anh Dunn, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ  xác nhận rằng sự kiện ngày 27 tháng 8 liên quan đến “một chiếc xe do vợ của một nhà ngoại giao Hoa Kỳ tại Anh Quốc”.

Trong một tuyên bố vào hôm thứ Bảy (5/10), phát ngôn viên này thông báo với ABC News rằng chính phủ Hoa Kỳ đang “tham vấn chặt chẽ với các viên chức Anh Quốc”.

Mộc Miên