13/02/2018 | 1

Vợ của Donald Trump Junior nhập viện sau khi mở phong bì có chất bột màu trắng

Vợ của Donald Trump Junior nhập viện sau khi mở phong bì có chất bột màu trắng

New York, New York. (Reuters) – Con dâu của Tổng Thống Trump, vợ của Donald Trump Junior, được đưa tới bệnh viện hôm Thứ Hai 12/02 sau khi mở một phong bì có chứa chất bột đáng ngờ.

Theo sở cảnh sát New York NYPD, trên phong đề ghi tên người nhận là Donald Trump Junior. Nhân viên NYPD cho biết xét nghiệm ban đầu cho thấy đây là chất bột không gây hại, tuy nhiên họ vẫn tiếp tục làm thêm một số xét nghiệm khác. Vanessa Trump và hai người khác (trong đó có mẹ cô) được đưa vào một bệnh viện gần nhà để phòng ngừa. Tuy nhiên, phóng viên CBS New York đính chính rằng Vanessa Trump 40 tuổi, không phải nhập viện mà được đưa tới các phòng xét nghiệm với sự thận trọng quá mức. Sau đó, Donald Trump Junior gởi tin nhắn qua Twitter, cho biết ông rất biết ơn vì vợ ông và bọn trẻ được an toàn.

NYPD cho biết nhân viên của họ và nhân viên Sở Mật Vụ có mặt tại căn nhà của họ ở trung tâm Manhattan lúc 10 giờ sáng. Cũng theo CBS New York, mẹ của bà Vanessa Trump là Bonnie Haydon, là người đưa cho con gái chiếc phong bì này. Danh tính của người thứ ba được đưa vào bệnh viện chưa được công bố.

Sở Mật Vụ xác nhận họ đang “điều tra một gói hàng đáng ngờ” gởi tới một trong những người mà họ có trách nhiệm bảo vệ. Tháng 3 năm 2016, NYPD cũng điều tra một lá thư đe dọa gởi cho người con trai thứ của tổng thống là Eric Trump. Lá thư cũng chứa một chất bột trắng, và hóa ra cũng là chất vô hại. (Mai Đức)