02/01/2016 | 0

Vợ của Bill Cosby phải ra tòa làm chứng

Vợ của Bill Cosby phải ra tòa làm chứng

Elkins Park, Pennsylvania. (CBS) — Một ngày sau khi danh hài Bill Cosby bị bắt giữ với các cáo buộc về tấn công tình dục, một quan tòa liên bang ở Massachusetts phán rằng, người vợ trong gần 52 năm của ông, bà Camille Cosby có thể phải ra làm chứng trong một vụ kiện dân sự chống lại ông, mà phía nguyên đơn là 7 người phụ nữ cho rằng ông đã phỉ báng họ.

Các luật sư của ông Cosby đã tìm cách ngăn chặn việc bà Cosby, 71 tuổi, bị buộc phải ra làm chứng dựa trên nhiều lý do. Nhưng quan tòa David H. Hennessy vào hôm Thứ Năm 31 tháng 12 phán rằng, phiên khai chứng của bà Cosby sẽ được xúc tiến, và quan tòa cũng quyết định không giới hạn câu hỏi. Các luật sư của ông Cosby vào hôm Thứ Sáu cho hay họ sẽ khiếu nại quyết định này. Phiên khai chứng của bà Cosby đã được lên lịch cho ngày Thứ Tư 6 tháng 1. Bà Cosby, trong vai trò quản trị viên kinh doanh của chồng, rất có thể sẽ phải trả lời về việc bà biết gì về cách hành xử của ông với những phụ nữ khác.

Các luật sư của 7 người phụ nữ cũng đã yêu cầu ông Cosby ra khai chứng trong cùng vụ kiện. Các phụ nữ này đều nói rằng ông Cosby, 78 tuổi, đã tấn công tình dục họ từ nhiều năm về trước, nhưng họ không thể đâm đơn kiện trực tiếp dựa trên các cáo buộc đó, bởi vì thời hạn để khiếu nại đã hết. Thay vào đó, họ kiện ông tội phỉ báng, bởi vì ông gọi họ là những kẻ nói dối. (Huy Lam)