13/09/2016 | 2

Vỡ cống thủy điện Sông Bung 2, ít nhất 2 công nhân thiệt mạng

Vỡ cống thủy điện Sông Bung 2, ít nhất 2 công nhân thiệt mạng

Nước đã tràn vào nhà dân. (Ảnh do người dân cung cấp)

Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ chiều 13/09 có thể đã làm cho ít nhất 2 công nhân bị thiệt mạng.

Theo thông tin ban đầu, có hai xe xúc đang hoạt động phía dưới cống dẫn dòng với khoảng 18 công nhân đang làm việc. Khi cống bị vỡ, những người này đã bị nước cuốn trôi.

Dự kiến, tổ phát điện số 2 sẽ phát điện vào cuối năm nay.

“Tai nạn không đến mức phải gây hoang mang cho người dân ở vùng hạ du sông Thu Bồn. Hiện chủ đầu tư nhà máy thủy điện trên đã có thông cáo báo chí thông tin ban đầu để người dân an tâm” – ông Toàn nói.

Được biết thủy điện sông Bung 2 vừa tổ chức chặn dòng cách đây 10 ngày, nhằm chuẩn bị cho công tác phát điện dự kiến vào cuối năm 2016.

Công trình Thủy điện Sông Bung 2 có quy mô công suất 100MW (lớn thứ tư Quảng Nam, sau Thủy điện A Vương, Sông Tranh và Sông Bung 4) được xây dựng trên địa bàn các xã La Eê, Zuôi, Chơ Chuôn (huyện Nam Giang) và Tr’Hy (huyện Tây Giang) tỉnh Quảng Nam.

Đến 22 giờ, Chủ tịch xã La Ê Zơ Râm Huấn thông tin: Thống kê ban đầu đã có 2 nhà dân của hộ ông A Lăng Dang và A Lăng Danh ở thôn Pà Ooi bị nước cuốn trôi. Ngoài ra còn có nhà của Phó Chủ tịch xã A Lăng Đhep và nhà bí thư xã A Rất Sơn bị nước cuốn trôi tài sản.

Cũng theo ông La Ê Zơ, ngay tại xã La Ê còn có 10 người dân đi trồng rừng tại khu vực hạ nguồn xã Zuôi đến chiều tối nay không liên lạc được. Hiện xã đang cử người đi tìm.

Tại hiện trường, có 2 xe xúc với khoảng 18 công nhân đang làm việc phía dưới cống dẫn dòng. Khi cống bị vỡ, những người này đã bị nước cuốn trôi hiện vẫn chưa xác định được danh tính.

Có nguồn tin cho biết ít nhất 2 công nhân đã thiệt mạng.

Vũ Minh Ngọc / SBTN