04/02/2015 | 0

Vợ, con Robin Williams kiện giành tài sản

Vợ, con Robin Williams kiện giành tài sản

Los Angeles, California. (Reuters) — Bà quả phụ của danh hài huyền thoại Robin Williams và ba người con đã trưởng thành của ông đang lao vào một trận chiến pháp lý để tranh giành tài sản của ông, vài tháng sau khi ông qua đời.

Cuộc tranh giành xoay quanh những đồ vật mà Robin Williams để lại sau khi tự tử hồi tháng 8 năm ngoái, gồm từ quần áo, đồng hồ cho đến những món đồ sưu tập như xe đạp và búp bê, và dĩ nhiên kể cả gia tài mà ông để lại. Trong một đơn thỉnh nguyện nộp lên Tòa Thượng Thẩm ở San Francisco hôm 19 tháng 12 vừa qua, bà quả phụ Susan Schneider Williams nói rằng, một tín quỹ mà ông Williams đã lập ra, cho phép bà thừa hưởng căn nhà của họ ở Tiburon, California, và hầu hết những đồ đạc có trong đó. Đơn thỉnh nguyện nói rằng, một số tài sản đã bị mang ra khỏi căn nhà mà không có sự chấp thuận của bà. Bà Williams nói sự việc này đã phá vỡ sự yên tĩnh mà bà cần có để đau buồn và tưởng nhớ người chồng quá cố.

Các con của Robin Williams đã đáp lại bằng một đơn kiện đệ nạp hôm 21 tháng 1, tố cáo rằng bà Susan Williams cố tình suy diễn các văn kiện để giành thêm phần tài sản về cho mình. Tài tử từng thắng giải Oscar, Robin Williams, 63 tuổi, đã treo cổ bằng dây lưng tại nhà mình vào ngày 11 tháng 8 năm 2014, sau một thời gian điều trị bệnh trầm cảm. Cái chết của ông gây chấn động khắp nước Mỹ, vì nó tương phản với những nhân vật tràn đầy niềm lạc quan mà ông đã từng thủ diễn. (Huy Lam)