24/08/2017 | 20

Vợ con nhiều quan xã ở Thanh Hóa lọt vào các gia đình nghèo

Vợ con nhiều quan xã ở Thanh Hóa lọt vào các gia đình nghèo

Ảnh: Dân Việt

Vợ con của nhiều quan chức cấp xã ở tỉnh Thanh Hóa đã lọt vào các gia đình nghèo.

Đúng vậy, họ được ghi tên hẳn vào một số gia đình nghèo trong xã, như những thành viên của các gia đình này! Báo Dân Việt hôm Thứ Năm 24/08 phanh phui hiện tượng xảy ra trên giấy trắng mực đen tại xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn. Nhiều người thuộc các gia đình nghèo thật sự bị “ngớ người”, khi phát giác danh sách thành viên gia đình mình năm 2017 lại có thêm tên vợ con của các lãnh đạo và cán bộ xã.

Tờ Dân Việt dẫn trường hợp cụ bà Nguyễn Thị Mận, 87 tuổi, lâu nay sống một mình, mới đây thấy dưới tên cụ trong danh sách gia đình nghèo của xã lại có tên bà Vũ Thị Sen, vợ chủ tịch xã Nga Thanh. Tương tự, gia đình bà Trịnh Thị Hóa, 69 tuổi, bất ngờ có thêm tên bà Phạm Thị Tươi, vợ ông Mai Sỹ Thể, cán bộ văn hóa xã. Cụ bà Nguyễn Thị Thê, 86 tuổi, càng kinh ngạc hơn khi thấy trong gia đình mình có thêm tên của ba người là Mai Thị Loan, Mai Ngọc Sơn và Mai Ngọc Hà. Theo tờ Dân Việt, bà Mai Thị Loan là vợ ông Phạm Văn Hiếu, phó bí thư xã. Còn hai người tên Sơn và Hà thì cụ Thê nói “không rõ là con cháu nhà ai”.

Theo tờ Dân Việt, thân nhân của các quan xã đã lợi dụng việc có tên trong các gia đình nghèo để hưởng những dịch vụ xã hội dành cho người nghèo. Có người còn nhờ đó để đi vay tiền ngân hàng theo chính sách hỗ trợ người nghèo.

Huy Lam/ SBTN