04/04/2014 | 0

Vợ chồng Tổng Thống Putin kết thúc vụ ly dị

Vợ chồng Tổng Thống Putin kết thúc vụ ly dị

Moscow, Russia. (Reuters) – Điện Cẩm Linh xác nhận Tổng thống Putin và vợ đã hoàn tất mọi thủ tục ly dị và hôn nhân của họ đã chấm dứt. Trong tháng 6 năm ngoái ông Putin tuyên bố ông ta và vợ đã ly thân sau 30 năm chung sống.
Trong ngày thứ Ba, Phát ngôn viên Dmitry Peskov đã xác nhận với cơ quan thông tấn Itar-Tass là tên bà Lyudmila Putina đã đưa ra khỏi trang web tiểu sử của ông Putin. Trong tháng 6 năm ngoái, vợ chồng ông Putin đã lên đài truyền hình Rossiya-24 xác nhận tin đồn họ đã không còn chung sống với nhau. Bà Lyudmila Putina đã nói trong cuộc phỏng vấn rằng 2 vợ chồng họ quyết địng ly thân vì ông Putin chỉ lo công việc, ít khi ở nhà, bà không phải là người ở bên ngoài công chúng, sự sống chung gặp nhiều khó khăn. Con cái của họ đã lớn, cho nên sống riêng là cách tốt nhất cho cả hai.
Việc ly dị tạo một dấu hỏi lớn đối với ông Putin là người luôn luôn chứng tỏ là một tín đồ ngoan đạo, tôn trọng các giá trị truyền thống của Chính thống Thiên Chúa Giáo. Ông Putin và bà Lyudmila thành hôn năm 1983, đang có 2 con chung và 2 người con đều đã trên 20 tuổi. (H. Võ)