30/09/2014 | 0

Vợ chồng em trai đánh chết vợ chồng anh ruột giành đất thừa kế

Vợ chồng em trai đánh chết vợ chồng anh ruột giành đất thừa kế

Bi kịch gia đình xảy ra khoảng 7 giờ sáng ngày 29 tháng 9 năm 2014 đã gây rúng động dư luận làng quê huyện Hòn Đất thuộc tỉnh Kiên Giang.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, hung thủ là ông Danh Hậu Phương, 38 tuổi và vợ là Võ Thị Nga, 41 tuổi. Còn nạn nhân là vợ chồng ông Danh Thanh Hậu, 41 tuổi và bà Triệu Thị Li Na, 30 tuổi. Tất cả đều là cư dân huyện Hòn Đất.

Phúc trình của công an địa phương nói vợ chồng ông Danh Hậu Phương đã bóp cổ, dùng đá lát đường, và cả hung khí đánh chết anh ruột và chị dâu của mình. Báo Tuổi Trẻ dẫn lời một nhân chứng cho biết, đã trông thấy vợ chồng ông Phương dậm chân lên người của vợ chồng ông Hậu và bóp cổ, đánh vào đầu, vào mặt tới tấp. Chừng khoảng 30 phút sau, ông này hay tin ông Hậu và bà Na đều bị vợ chồng em trai của mình đánh chết, bỏ xác nằm tại chỗ. Kết quả cuộc giảo nghiệm tử thi cho thấy vợ chồng của nạn nhân chết vì nghẹt thở và bị chấn thương ở đầu, mặt. Ông Hậu còn bị em trai dùng chĩa ba đâm thủng mặt.

Công an địa phương cho hay. đã tịch thu một số tang vật gây án như cây gỗ, búa, đá làm đường, được cho là vợ chồng của ông Phương đã dùng để tấn công anh ruột và chị dâu. Vợ chồng nạn nhân qua đời sau vụ án mạng để lại ba con nhỏ. Đứa con nhỏ nhất mới 8 tháng tuổi, đứa lớn nhất mới 8 tuổi. Vợ chồng hung thủ bị bắt cũng có 3 con trạc tuổi con của anh trai mình.

Nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng theo một số cư dân trong vùng, là vụ tranh chấp 3,000 thước vuông đất thừa kế của cha mẹ để lại cho hai anh em ruột. Cả hai gia đình đều quá nghèo, nên sẵn sàng ra tay sát hại anh em ruột thịt của mình.

Theo báo mạng VNExpress, tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau đó vài tiếng đồng hồ cũng xảy ra vụ em ruột dùng kéo đâm chết anh ruột để giành đất thừa kế của cha mẹ để lại. Trong vụ này, nạn nhân là ông Nguyễn Văn Kỳ, 33 tuổi, cư dân huyện Cẩm Xuyên. Ông này bị em ruột là Nguyễn Văn Lê, 27 tuổi đâm chết tại vườn nhà vì tranh chấp đất thừa kế. Thủ phạm bỏ trốn sau khi gây án, đang bị công an địa phương truy nã. (S. Châu)