09/12/2019 | 0

Vợ chồng cựu Tổng Thống Obama đến Việt Nam

Vợ chồng cựu Tổng Thống Obama đến Việt Nam

Bà Michelle Obama tại Cần Giuộc, Long An. Ảnh: Thanh Tùng

Tin Saigon.- Truyền thông trong nước loan tin, vào tối ngày 8 tháng 12 năm 2019, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, hình ảnh cựu Tổng thống Mỹ Brack Obama vừa đáp xuống phi trường trường Tân Sơn Nhất bằng chuyên cơ riêng.

Báo Vietnamnet cho biết, trong ngày 9 tháng 12, ông Obama và phu nhân là bà Michelle Obama sẽ đến tỉnh Long An. Ngoài 2 vợ chồng cựu Tổng thống còn có con gái cựu Tổng thống George W.Bush, người dẫn chương trình Jenna Bush Hager, ngôi sao điện ảnh Julia Roberts, nữ diễn viên gốc Việt Lana Condor. Được biết, mục đích đến Việt Nam lần này của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ là để thực hiện một dự án giáo dục tại Việt Nam.

Theo lịch trình, bà Michelle sẽ có buổi làm việc với đại diện nhà cầm quyền, trường học, tổ chức ở Long An về các vấn đề giáo dục cho bé gái vị thành niên ở tỉnh này. Bà Michelle chia sẽ, bà hy vọng bà và những thành viên khác sẽ tìm ra cách để hỗ trợ các bé gái. Và sau đó các thành viên không cần phải đến Việt Nam.

Trước đó, vào cuối tháng 5 năm 2016, ông Obama lúc này đang là Tổng thống Mỹ đã đến Việt Nam, và được nhiều người dân Việt Nam chào đón nồng nhiệt. Tuy nhiên, lần này chuyến đi của vợ chồng ông khá là kín tiếng. Sự việc chỉ được phát hiện khi những người có mặt ở phi trường Tân Sơn Nhất vô tình thấy ông đáp xuống từ một chuyên cơ, nên đã chụp hình đưa lên mạng xã hội thì truyền thông trong nước mới biết qua nguồn này.

An Nhiên