Vợ chồng cư dân Long Beach trả lại túi xách có $5,000 cho du khách Việt vào ngày Giáng Sinh

Vợ chồng cư dân Long Beach trả lại túi xách có $5,000 cho du khách Việt vào ngày Giáng Sinh

Ảnh: KMIZ

Tin Long Beach, California.- Tin losangeles.cbslocal.com cho hay, một cặp vợ chồng cư dân Long Beach vô tình nhặt được chiếc ba-lô đựng một gói tiền tại khu phố Naples của thành phố Long Beach chiều Giáng Sinh 25 tháng 12, năm 2018.

Đôi vợ chồng Gabriel Ruiz và Gabriela Jauregui mở gói tiền trong bọc đựng tã lót đếm được tổng cộng 5,000 Mỹ kim. Ruiz cho biết họ quyết định hoàn trả lại cho chủ nhân cái túi, nhưng biết rằng điều quan trọng là  phải tìm ra người chủ sở hữu.

Ông bà Gabriel Ruiz và Gabriela Jauregui nghi chiếc túi này của hai vợ chồng có con gái nhỏ đến Naples tham dự lễ hội đêm Giáng Sinh. Trước khi nhận ra chính xác người chủ túi tiền, ông bà Gabriel Ruiz và Gabriela Jauregui quyết định quay trở lại nơi đã nhặt được gói tiền vào đêm hôm sau. Họ đặt cái ba lô lại chỗ cũ. Không thấy ai đến nhận của bị thất lạc, cả hai lại mở túi ra để nhận dạng người chủ, và tìm thấy tên của hai người Việt Nam, nhưng không ghi địa chỉ.

Nhưng cuối cùng thì trong cái đống giấy tờ lộn xộn có tất cả thông tin mà Gabriel Ruiz và Gabriela Jauregui cần đến, gồm số điện thoại, tên và địa chỉ của người chủ túi xách.

Gabriel Ruiz và Gabriela Jauregui gọi điện thoại cho người này, yêu cầu mô tả cái túi và họ đã đến tận địa chỉ ghi bên trong để gửi trả lại chiếc túi xách. Người đàn ông nọ xúc động nghẹn lời, chỉ có thể nói hai tiếng cám ơn đôi vợ chồng cư dân địa phương đã giúp ông hồi sinh sau cơn tuyệt vọng.

Song Châu