22/09/2016 | 1

Vợ chồng Chan Zuckergerg chi 3 tỉ USD cải thiện sức khỏe nhân loại

Vợ chồng Chan Zuckergerg chi 3 tỉ USD cải thiện sức khỏe nhân loại

San Francisco, California. (CBS) – Bác sĩ nhi khoa Priscilla Chan và chồng là tổng giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg cho biết đang đầu tư hàng tỉ Mỹ kim để cải thiện sức khoẻ của nhân loại.

Trong một thông báo gây xúc động được công bố tại San Francisco vào ngày hôm qua, Chan nói rằng gia đình Chan Zuckerberg có sáng kiến đầu tư 3 tỉ Mỹ kim trong vòng 10 năm để thành lập các cơ sở săn sóc sức khoẻ của con người. Khoản 600 triệu Mỹ kim đầu tư đầu tiên sẽ được sử dụng để thiết lập một trung tâm nghiên cứu gọi là Bichub với sự cộng tác của các nhà khoa học và nhà nghiên cứu của trường đại học Stanford, University of California, Berkeley; và University of California, San Francisco.

Trung tâm này sẽ chú trọng thiết lập các cơ sở vật chất để khám phá và trị bệnh. Cùng với gia đình xuất hiện trước một cử toạ đông đảo, bà Chan mô tả sứ mệnh của sáng kiến ban đầu này là bài trừ và kiểm soát tất cả các chứng bệnh ở trẻ em, từ nay đến cuối thế kỷ này. Sáng kiến của Chan Zuckerberg sẽ chú trọng việc nỗ lực thực hiện các chương trình khắp thế giới trong 4 lĩnh vực, gồm việc học tập của cá nhân, trị bệnh, tiếp xúc với người khác và thiết lập một cộng đồng vững mạnh.

Một công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ được thành lập để thực hiện sáng kiến này, và đây không phải là một tổ chức phi lợi nhuận. (Song Châu)