26/07/2014 | 0

Vợ chồng cán bộ tài chính và thuế bị buộc kê khai tài sản sau vụ bị trộm 65 cây vàng

Vợ chồng cán bộ tài chính và thuế bị buộc kê khai tài sản sau vụ bị trộm 65 cây vàng

Cách nay hai năm có vụ trộm xảy ra tại nhà của ông Đặng Xuân Thọ, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum và vợ là bà Trần Thị Xuân Lan, trưởng phòng Tổ chức Cục Thuế tỉnh Gia Lai.

Kẻ trộm đột nhập nhà của hai cán bộ lãnh đạo ngành tài chính trong lúc họ đi du lịch kéo dài 5 ngày. Có lẽ để giấu nhẹm bớt dấu hiệu tố cáo hành vi ăn hối lộ, bà Lan lúc đầu khai bị trộm nhưng không mất tài sản trong nhà.

Một tuần lễ sau, bà này lại làm giấy cớ nói bị mất 5 lượng vàng. Tuy nhiên, cả băng trộm đã đột nhập nhà của ông Thọ và bà Lan sau đó khai đã trộm tổng cộng số vàng lá và nữ trang khoảng 65 lượng, trị giá gần 3 tỉ đồng, tương đương 150,000 đô la.

Kết quả là 4 nghi can trộm vàng ở nhà của ông bà Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum và trưởng phòng Tổ chức Cục Thuế tỉnh Gia Lai bị đưa ra toà kết án từ 7 năm đến 21 năm tù giam.

Mới đây, theo Vietnam Net, người cầm đầu Uỷ ban Kiểm tra của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tỉnh Kon Tum cho hay, đang kiểm kê tài sản của vợ chồng ông Nguyễn Đình Thọ sau vụ trộm ly kỳ này.

Cán bộ CSVN giàu bất chính, nên phải dấu giếm việc bị trộm có giá trị khổng lồ như vậy! (S. Châu)