15/10/2018 | 12

Vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh bị chỉ trích vì ủng hộ xây nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm

Vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh bị chỉ trích vì ủng hộ xây nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm

Ảnh: Tiếng Dân

Do công khai ủng hộ xây dựng nhà hát giao hưởng ở Thủ Thiêm, nữ ca sĩ nổi tiếng Mỹ Linh bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội.

Trong một bài viết trên Facebook hồi tuần trước, ca sĩ Mỹ Linh viết rằng: “Ai dám phán xét người nghèo không có cái quyền yêu cái đẹp?” Theo ca sĩ Mỹ Linh, việc xây dựng nhà hát giao hưởng là điều “cần thiết và nên làm để thế hệ trẻ sau này có điều kiện vui chơi giải trí, biết điều hay cái đẹp”. Ngoài ra Mỹ Linh còn nhấn mạnh thêm rằng: “Nếu không có ai cho thế hệ trẻ biết cái hay, cái đẹp thì khi lớn lên, không biết đến niềm vui, không biết ước mơ, như vậy thì thật đáng buồn!”.

Phản ứng của một số người đọc là đề nghị cô ca sĩ này về sống với dân oan Thủ Thiêm một thời gian “cho sáng mắt”. Một số nạn nhân mất đất ở Thủ Thiêm nói rằng, họ muốn gặp trực tiếp ca sĩ Mỹ Linh để hỏi rõ vì sao cô ủng hộ việc xây dựng nhà hát trên nền đất bị chiếm đoạt của họ.

Mới đây, ca sĩ Mỹ Linh và chồng cô là nhạc sĩ Trương Anh Quân lại tiếp tục gây tranh cãi. Hồi cuối tuần vừa qua, Mỹ Linh nói với báo chí trong nước rằng, cô đang nghĩ đến việc khởi kiện những người bôi nhọ và làm nhục cô trên mạng Internet. Còn chồng cô là nhạc sĩ Trương Anh Quân thì nhắn tin trên mạng xã hội rằng, “Nếu đa số người dân Việt Nam đều nói ‘tôi không cần nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch’, thế thì liệu Việt Nam chúng ta có tồn tại tầng lớp tinh hoa, quí tộc hay không?”. Rồi ông này viết tiếp: “Nếu Việt Nam không có tầng lớp tinh hoa, quý tộc có hiểu biết và nếp sống văn minh như người dân các nước phát triển, thì ai sẽ là người dẫn dắt dân tộc Việt trở thành quốc gia giàu có, văn minh, sánh vai với các nước khác trong khu vực và trên thế giới?”. Ông Quân không nhắc tới làm cách nào để giới “tinh hoa quí tộc” có thể lên thay thế giới lãnh đạo đảng CSVN đang độc quyền cai trị đất nước.

Huy Lam / SBTN