29/01/2022 | 20

Vợ cảnh sát NYPD quá cố thương tiếc chồng trong bài điếu văn đầy xúc động

Vợ cảnh sát NYPD quá cố thương tiếc chồng trong bài điếu văn đầy xúc động

Tại đại lộ Fifth Avenue, thành phố New York vào một ngày lạnh lẽo và ảm đạm, hàng ngàn cảnh sát đã xếp hàng dài để tiễn biệt cảnh sát viên Jason Rivera, người đồng nghiệp vừa thiệt mạng sau khi đến để giải quyết một vụ bạo lực gia đình ở Harlem vào tuần trước. Vụ án cũng cướp đi sinh mạng của cảnh sát Wilbert Mora, 27 tuổi.

Cảnh sát viên Rivera, 22 tuổi, và vợ là cô Dominique Luzuriaga mới kết hôn vào tháng 10. Vậy mà giờ cô đã trở thành một góa phụ.

Trước Nhà thờ Thánh Patrick chật kín người, cô xúc động nhớ lại cuộc cãi vã giữa họ vào buổi sáng hôm xảy ra vụ nổ súng. Cô Luzuriaga chia sẻ trong bài điếu văn của mình rằng sáng đó chồng cô muốn đưa cô về nhà, anh nói rằng đó có thể là lần cuối cùng họ được đi cùng nhau. Thế nhưng cô đã nói “Không” và đó có lẽ là sai lầm lớn nhất cô từng mắc phải.

Luzuriaga nhớ lại khoảnh khắc cô hay tin vụ nổ súng. Trái tim cô dường như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, cô ngay lập tức nhắn tin cho chồng và nài nĩ xin anh hãy trả lời. Và sau đó là cú điện thoại mà cô rất sợ hãi khi nhớ đến; trái tim cô tan nát khi đến bệnh viện Harlem. Luzuriaga không thể tin được người chồng mà cô hằng yêu dấu đã ra đi mãi mãi.

Bài điếu văn dài 10 phút của cô Luzuriaga không chỉ xúc động mà còn đặt ra nhiều vấn đề thách thức khi đề cập đến ông Alvin Bragg, biện lý mới được bầu của quận Manhattan, người được cho là “nhẹ tay với tội phạm”. Cô Luzuriaga hy vọng đồng thời khẳng định sự hy sinh của cảnh sát viên Rivera không bao giờ là vô ích.