03/05/2020 | 70

Vỏ bình gas cũng được ngân hàng rao bán để thu hồi nợ

Vỏ bình gas cũng được ngân hàng rao bán để thu hồi nợ

Hình minh hoạ (Zing)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 3 tháng 5 năm 2020 loan tin, dịch coronavirus khiến nhiều công ty ở Việt Nam phải giải thể, hoặc ngừng hoạt động dẫn đến việc mất khả năng trả tiền lời, hoặc trả nợ cho các ngân hàng thương mại.

Để giảm thiểu các rủi ro, các ngân ngàn đã thực hiện thu hồi nợ bằng cách rao bán các tài sản thế chấp, tuy nhiên việc rao bán này cũng rơi vào tình trạng ế ẩm do kinh tế Việt Nam đang chịu nhiều thiệt hại từ dịch.

Điển hình như ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư Phát triển Việt Nam, vừa thông báo sẽ bán đấu giá các tài sản thu hồi từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Kinh doanh Dầu khí Việt Nam, với tổng dư nợ tính đến đầu tháng 2 năm 2020 là 32.28 tỷ đồng. Tài sản gồm trạm chiết nạp gas Hải Dương, các công trình, máy móc thiết bị, 90,065 vỏ bình gas, xe hơi và các bất động sản. Đặc biệt, ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam cũng đang rao bán 22ha đất tại Sài Gòn của công ty cổ phần Thuận Thảo Nam Sài Gòn với tổng dư nợ hơn 2,700 tỷ đồng.

Đến nay, sau nhiều lần rao bán mà những tài sản trên vẫn chưa tìm được chủ mới. Ngoài ngân hàng trên, thì nhiều ngân hàng khác tại Việt Nam cũng đang rao bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ, tuy nhiên, việc rao bán này do được thực hiện giữa bối cảnh coronavirus đang hoành hành nên các giao dịch ế ẩm, làm cho các ngân hàng lo lắng.

An Nhiên