15/07/2016 | 0

Virginia: Hillary Clinton vận động tranh cử cùng TimKaine

Virginia: Hillary Clinton vận động tranh cử cùng TimKaine

Annandale, Virginia. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tổ chức cuộc vận động với Thượng Nghị sĩ Tim Kaine, ở tiểu bang Virginia vào hôm qua.

Ông Kaine được cho là phó tổng thống tiềm năng của bà Clinton, đồng thời được xem là một sự lựa chọn an toàn, có thể giúp cựu ngoại trưởng Clinton bước vào Tòa Bạch Ốc trong tháng 11. Trong phòng tập thể dục của trường đại học cộng đồng Annandale, thuộc ngoại ô Washington, bà Clinton dành ra 16 phút để giới thiệu Thượng Nghị sĩ Kaine với người ủng hộ. Quyết định của bà Clinton cho thấy bà có nhu cầu to lớn muốn tiếp cận cử tri gốc Hispanics.

Trước khi tham gia chính trường, ông Kaine là một nhà truyền giáo ở Honduras, đất nước có ngôn ngữ chính là tiếng Tây Ban Nha. Gần đây, ông Kaine thường chỉ trích ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump vì những phát biểu về cử tri Latino ở Hoa Kỳ. Ông cũng nhắc tới chương trình truyền hình thực tế của nhà tỷ phú Trump, trong đó ông Trump nổi tiếng với câu nói YOU’RE FIRED trước khi sa thải một nhân viên nào đó.

Trước đám đông ủng hộ, Thượng Nghị sĩ Kaine nói rằng ông Trump mới là một người bị sa thải, vì không thể mang lại công việc cho người lao động, ký kết những hợp đồng xấu, chống lại việc tăng lương tối thiểu và chống lại quyền bình đẳng giới tính. Từng là luật sư đấu tranh cho dân quyền, cựu thị trưởng Raymond và cựu thống đốc Virginia, Thượng Nghị sĩ Kaine có thể giúp bà Clinton giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng ngày 8 tháng 11. (Mai Đức)