14/08/2016 | 0

Virginia: 6 người thiệt mạng vì tai nạn phi cơ

Virginia: 6 người thiệt mạng vì tai nạn phi cơ

Fredericksburg, Virginia. (Reuters) – 6 người, trong đó có ba thành viên của một gia đình ở Indiana và một du học sinh người Đức, bị thiệt mạng hôm Thứ Bảy, khi phi cơ nhỏ của họ đâm vào hàng cây.
Chiếc phi cơ hai động cơ, được xác định là phi cơ Beach 95-B55 đời 1969, bị rớt xuống rìa phi trường Shannon, ngoại ô Fredericksburg, cách Washington, DC khoảng 55 dặm về phía Tây Nam. Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Tiểu Bang Virginia là Corine Geller cho biết, chiếc phi cơ đáp xuống phi đạo, chạy được nửa đường thì cất cánh trở lại và thực hiện một thủ thuật, được gọi bay vòng, nhưng động cơ dường như không hoạt động, khi phi cơ cố gắng quẹo và bay lên. Bà Geller nói thêm rằng phi cơ nghiêng về phía trái, đâm vào cây và lập tức bốc cháy.
Cảnh sát tiểu bang, Ủy Ban An Toàn Giao Thông và Cơ Quan Hàng Không Liên Bang hiện vẫn đang điều tra nguyên nhân gây tai nạn. 6 thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát, bao gồm phi công William Hamerstadt, 64 tuổi, ở Carmel, Indiana và chủ phi cơ, ông Robert Ross, 73 tuổi ở Louisville, Kentucky. Bốn hành khách là Lisa Borinstein, 52 tuổi, ở Shelbyville, Indiana, con trai bà là Luke, 19 tuổi, con gái Emma, 15 tuổi và Maren Timmermann, 15 tuổi, một học sinh trao đổi từ Berlin. Emma Borinstein và Timmermann là học sinh của trường Trung Học Triton Central. Luke Borinstein là sinh viên năm thứ nhì tại trường Đại Học Wabash ở Crawfordsville, Indiana.
Phi cơ rời Louisville vào sáng Thứ Sáu để tới Shannon với điểm dừng đầu tiên là Shelbyville. (Nguyên Trân)