01/06/2016 | 0

Vĩnh viễn một màu cờ trong ngày Chiến Sĩ Trận Vong

Hôm nay, thứ hai 30/5, ngày Chiến Sĩ Trận Vong của năm 2016.

Quí khán giả SBTN từ khắp 50 tiểu bang và lãnh thổ Hoa kỳ chắc chắn sẽ được những cuộc diễn hành, những buổi lễ hay đến cắm hoa, cắm cờ tại các nghĩa trang nơi chôn cất những chiến binh Hoa kỳ.

Chắc chắn, tại đài tưởng niệm cuộc chiến Việt nam với những bức tường đá đen khắc tên hơn 58 ngàn quân nhân Hoa kỳ tử trận sẽ tràn ngập các thân nhân của những tử sĩ hay những đồng đội sống sót qua cuộc chiến. Họ cùng về đây để tưởng nhớ những anh linh người đã khuất.

Khi chọn Hoa kỳ là quê hương thứ hai và trở thành công dân Hợp Chúng Quốc Mỹ Châu, chúng ta đã trang trong cất lời thề Trung thành và Bảo vệ quê hương mới. Đương nhiên, trong ngày này, chúng ta phải tỏ lòng biết ơn những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ và gìn giữ nền Dân chủ, Tự Do cho đất nước Hoa kỳ, quốc gia mà chúng ta và hầu như mọi người trên thế giới ao ước được sinh sống.

Chắc chắn, cuộc đời của đa số chúng ta sẽ gắn liền với tương lai dòng dõi của mình. Dòng dõi hậu duệ được sinh ra tại Hoa kỳ từ những người Việt quốc gia miền Nam Việt Nam không chấp nhận sống dưới chế độ cộng sản.

Là người Mỹ gốc Việt, chúng ta hãy cùng với các công dân Hoa kỳ đến các nghĩa trang hay các đài tưởng niệm các quân nhân Hoa kỳ đã hy sinh để làm tròn trách nhiệm với tổ quốc mới của chúng ta, nơi mà con cháu chúng ta đã được sinh ra, được nuôi dưỡng và trưởng thành cũng như đang đóng góp vào sự phồn vinh, thịnh vượng và vinh quang của đất nước này.

Đồng thời, chắc chắn rằng: chúng ta sẽ không bao giờ quên, những chiến sĩ Việt nam Cộng hòa đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng Tự Do-Dân Chủ.

Hãy là một công dân Hoa kỳ đem các đóa hoa và lá cờ 50 ngôi sao và 13 sọc trắng đỏ để tưởng niệm đến các quân nhân xứ sở này đã bỏ mình vì lý tưởng Tự Do.

Hãy là một người Việt tị nạn cộng sản đem các đóa hoa và lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đến những đài tưởng niệm cuộc chiến Việt Nam để dâng lên anh linh của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã cùng chiến đấu và hòa quyện dòng máu đỏ yêu chuộng tự do với 60 ngàn chiến sĩ Hoa kỳ ngã xuống trên mảnh đất miền Nam Việt Nam. Hãy làm cho lá cờ vàng ba sọc đỏ hòa quyện cùng lá cờ 50 ngôi sao và 13 sọc trắng đỏ để cám ơn anh linh các quân nhân Hoa kỳ trong chiến cuộc Việt Nam và tôn vinh tinh thần đồng đội Việt-Mỹ bất diệt.

Ai cũng biết rằng vật đổi sao dời với thời gian. Nhưng những giá trị và biểu tượng thiêng liêng của một dân tộc, một quốc gia sẽ vĩnh viễn được tôn vinh và không thể nào thay thế được.

Hoàn cảnh chính trị sẽ thay đổi với thời gian. Nhưng Ngọn Lửa Vĩnh Cửu tượng trưng cho các anh linh chiến sĩ sẽ cháy sáng vĩnh viễn cùng với sự trường tồn của quốc gia Hiệp Chúng Quốc Hoa kỳ và không thể nào thay được hay xóa được màu cờ, sắc áo của các quân nhân Việt Nam Cộng Hòa là đồng đội đã cùng chiến đấu và hy sinh với 60 ngàn quân nhân Hoa kỳ vì lý tưởng Tự Do.

Mai Phi-Long / SBTN