01/01/2017 | 1

Vĩnh Long cho phép ‘đá gà nghệ thuật’ để thu hút du khách

Vĩnh Long cho phép ‘đá gà nghệ thuật’ để thu hút du khách

Ảnh: Thanh Niên

Dựa trên một sắc lệnh từ chủ tịch ủy ban tỉnh Vĩnh Long, chiều Thứ Sáu 30/12 vừa qua khu du lịch Vinh Sang ở xã An Bình, huyện Long Hồ, chính thức khai trương trường gà nhân dịp Tết dương lịch 2017.

Các trận đá gà tại đây được gọi là “đá gà nghệ thuật” để phân biệt với đá gà kèm theo hoạt động cá cược. Báo Thanh Niên dẫn lời Thượng tá Trần Văn Thắng, trưởng công an huyện Long Hồ, cho biết công an xã An Bình sẽ tổ chức giám sát các buổi đá gà nghệ thuật. Công an xã An Bình cũng cho biết sẽ cử từ 2 đến 4 công an viên mặc thường phục giám sát trường gà để bảo đảm không có hoạt động cá độ diễn ra. Nhà chức trách không loại trừ trường hợp người xem đá gà tự làm kèo cá độ.

Ông Lê Trường Giang, quản trị viên khu du lịch Vinh Sang, nhấn mạnh rằng hình thức “đá gà nghệ thuật” chỉ để biểu diễn, không phân thắng thua, không bán vé, và mỗi cặp gà chỉ được đưa vào sới đá vài phút rồi thay đổi cặp gà khác.

Ông Giang cho biết khu du lịch Vinh Sang sẽ tổ chức “đá gà nghệ thuật” trong suốt 3 ngày Tết dương lịch để phục vụ du khách. Đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu, hoạt động “đá gà nghệ thuật” sẽ diễn ra trong 8 ngày. Vào các dịp lễ khác trong năm, “đá gà nghệ thuật” sẽ được tổ chức từ 3 đến 5 ngày.

Huy Lam / SBTN

TAGS: đá gà