29/01/2020 | 14

Vịnh Hạ Long vắng khách du lịch chưa từng có vì coronavirus

Vịnh Hạ Long vắng khách du lịch chưa từng có vì coronavirus

Du khách Trung Cộng người đeo khẩu trang, người không tại cảng Tuần Châu - Ảnh: Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 29 tháng 1 năm 2020 loan tin, dịch virus corona Vũ Hán đã khiến cho khu du lịch vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vắng khách du lịch chưa từng thấy từ trước đến nay. Giám đốc sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Thuỷ cho biết, nếu ngày mùng 3 Tết tức là ngày 27 tháng 1, Quảng Ninh có 1,800 người nhập cảnh nhưng sang ngày hôm sau thì chỉ còn 292 người.

Ông Thuỷ nói rằng, những người nhập cảnh vào Quảng Ninh chủ yếu là những người đi làm chứ người đi du lịch thì rất ít. Còn tại phi trường quốc tế Vân Đồn, khu vực  chờ làm thủ tục chỉ có một đoàn khách 5 người đang ngồi chờ.

Trước đó, ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh thống kê, từ ngày 30 đến ngày mùng 3 Tết cổ truyền, tỉnh Quảng Ninh có đến 6,700 khách nhập cảnh vào tỉnh này. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch bệnh virus corona Vũ Hán ngày càng phức tạp nhưng nhà cầm quyền Cộng sản vẫn không chịu đóng cửa biên giới, vẫn chấp nhận cho người Trung Cộng, đặc biệt là người dân ở vùng ổ dịch Vũ Hán được tự do vào Việt Nam.

Đây là hành động mà nhiều người cho rằng, tính mạng, sức khoẻ của hơn 90 triệu dân Việt Nam đã bị nhà cầm quyền Cộng sản xem thường. Và hậu quả là đã có nhiều người dân Việt Nam phải vào bệnh viện, bị cách ly với nguyên nhân là “nghi do nhiễm virus corona”. Và ngay đến cả lợi nhuận kinh tế từ ngành du lịch giờ đây cũng chịu thiệt hại vì không chỉ khách Trung Cộng, mà còn khách từ các nước khác cũng phải suy nghĩ lại khi đến Việt Nam. (BBT)