18/08/2014 | 0

Vinh danh cựu chiến binh Đệ Nhị Thế Chiến

Vinh danh cựu chiến binh Đệ Nhị Thế Chiến

Bakerfield, California. (CBS) – Ông James Rice là người hoàn thành nhiều công việc trong cuộc đời kéo dài suốt 97 năm qua. Và trong ngày Chủ Nhật ngày 17 tháng 8, một nhóm viên chức của trường Trung học Liberty, Bakerfield, California, công nhận thành quả của ông bằng một bữa tiệc bất ngờ tại ngôi nhà riêng, nơi ông Rice đang nghỉ hưu.

Ông Rice phục vụ trong Thủy Quân Lục Chiến trong thời kỳ Đệ Nhị Thế Chiến, và khi trở về địa phương, ông dành hơn 20 năm làm việc cho Sở Cứu Hỏa Quận Kern. Nhóm viên chức của trường Trung học Liberty kết hợp với DreamCatchers và Optimal Hospice, cùng tổ chức buổi tiệc vinh danh này. Dream Catchers là một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia, đa số nhân viên của họ là các tình nguyện viên địa phương, làm việc với các bệnh nhân bị bệnh nan y, cố gắng thực hiện ước mơ hoặc ước muốn của họthành hiện thực.

Ông Rice muốn được ngồi trên xe cứu hỏa một lần nữa, vì vậy nhân viên cứu hỏa tại Sở Cứu Hỏa Quận Kern tụ tập lại để giúp ông thực hiện ước muốn đó. Buổi tiệc có sự hiện diện của một số cựu chiến binh là những người bạn của ông. Trong buổi lễ, ông Rice nhận được lời chúc mừng từ văn phòng Dân biểu Kevin McCarthy. Nhóm cựu chiến binh địa phương cũng gởi lời cảm ơn về sự phục vụ của ông. (M. Đức)